YouTube chuẩn bị trình làng một website mới toanh nhưng nó ko dành cho tất cả mọi người, đây là thế hệ web của ứng dụng YouTube Kids được xây dựng dành riêng cho trẻ em.
YouTube gần đây cho biết thương hiệu sẽ phát triển một website riêng dành cho trẻ em sau lúc dịch vụ này bị chỉ trích và thăm dò vì phát những nội dung video ko phù hợp với mục tiêu người tiêu dùng là trẻ em trên website chính của mình.

YouTube sẽ ra mắt trang web mới dành riêng cho trẻ em

Website mới, một thế hệ trực tuyến của ứng dụng điện thoại YouTube Kids, sẽ được tung ra vào cuối năm nay, theo một thông cáo mà YouTube phát đi gần đây.

“Chúng tôi hiểu rằng nội dung hay cho người tiêu dùng 4 tuổi với thể ko phải một nội dung thú vị cho người tiêu dùng 10 tuổi, điều này là nguyên do tại sao chúng tôi muốn phụ huynh với thể lựa tìm nội dung phù hợp cho con em mình dễ dàng dàng hơn trên YouTube Kids”, YouTube nói thêm.

Trang chia sẻ video lớn nhất hành tinh xác nhận ứng dụng và website YouTube Kids sẽ với những phân mục nội dung mới theo độ tuổi, bao gồm “Preschool” cho nhóm độ tuổi từ 4 trở xuống, “Younger” cho nhóm độ tuổi từ 5 tới 7 và “Older” cho nhóm độ tuổi từ 8 tới 12.

YouTube từng bị chỉ trích nặng nề lúc để những nội dung ko phù hợp, gây hiểu lầm và thậm chí với tính bạo lực cao lan truyền trên dịch vụ của mình. Trong nhiều năm, YouTube đã ko thể hoặc ko muốn giải quyết vấn đề này để theo đuổi mục tiêu liên quan tới lượt xem và tương tác, theo Bloomberg. YouTube đã thực hiện nhiều bước trong năm ngoái để hạn chế những nội dung tiêu cực. Họ xóa nhiều bình luận trên lượng lớn video tập trung vào trẻ em, hạn chế gợi ý nội dung với năng lực gây nguy hiểm cho trẻ.

Video hướng tới trẻ nổi bật phức tạp bởi thực tiễn YouTube ko phê duyệt thủ công những video và ứng dụng của nó thời điểm hiện tại chưa thể dễ dàng dàng xác định video nào là phù hợp với đói tượng người tiêu dùng này.

*Power: ICTNews