Tại E3 2019 vừa qua, nhà phát triển miHoYo đứng đằng sau tựa game Honkai Impact 3 vô cùng nổi tiếng đã đột ngột trình làng một tựa game toàn cầu mở hoàn toàn mới được lấy ý tưởng từ The Legend of Zelda: Breath of the Wild, với tên là Genshin Impact.
Xuất hiện tựa game Genshin Impact đồ họa cực khủng, nhưng bản beta cần iPhone 8/X trở lên để chơi

Đây là một tựa game với phong cách đồ họa tươi sáng, màu mè, cùng một cuộc hành trình phiêu lưu ko không cao gì tựa game từng đạt giải thưởng Game of the Year 2017 – The Legend of Zelda: Breath of the Wild.
Cụ thể thì Genshin Impact là một tựa game phiêu lưu toàn cầu mở, nơi mà người chơi sẽ hóa thân thành một nhân vật bí ẩn, sở hữu sức mạnh ma thuật và dấn thân vào cuộc phiêu lưu toàn cầu tăng diện tích lớn để khám phá những điều kỳ diệu cũng như vận mệnh của chính mình. Lấy bối cảnh trong toàn cầu mở tuyệt đẹp tươi sáng với tên là Teyvat, Genshin Impact đưa người chơi vào vai một nhân vật với tên The Traveler với nhiệm vụ tìm kiếm người thân đã mất tích từ lâu của The Traveler.

Sau E3, Genshin Impact hiện đang bước vào giao đoạn thử nghiệm kín trên nền tản PC và iOS, hiện chưa với thông tin về thế hệ Android. Điều đó với nghĩa là những cảnh quay trong game đã chính thức được tung lên internet. Theo những video gameplay của Genshin Impact trên Youtube thì một số người xem đã nhanh chóng so sánh tựa game này như là một bản sao của The Legend of Zelda: Breath of the Wild.

Từ phong cách đồ họa tươi sáng, màu mè của cỏ cây cho tới giao diện người sử dụng, đặc trưng là quản lý vật phẩm, với sự tương đương đáng kinh ngạc với những menu của The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Nhân vật trong game cỏ năng lực leo trèo mọi địa hình trong game, nhưng bị giới hạn bởi một thước đo là sức chịu đựng đựng. Kẻ dịch trong Genshin Impact cũng xuất hiện khắp bản đồ tương tự The Legend of Zelda: Breath of the Wild vậy.

Tuy với rất nhiều điểm tương đương với tựa game phiêu lưu toàn cầu mở của Nintendo, nhưng nhà phát triển miHoYo cũng mang trong mình một số hương vị riêng của mình vào Genshin Impact. Với tạo hình nhân vật phong những Anime cùng với khối hệ thống chiến đấu nhanh, mạnh được kế thừa từ đàn anh Honkai Impact 3, bộc lộ rõ chất game của miHoYo ko thể lẫn vào đâu được. Những thứ này cũng đủ để Genshin Impact mang hương vị riêng của mình, ko còn được gán mác ‘nhái’ của The Legend of Zelda: Breath of the Wild nữa.

Điều đặc trưng của Genshin Impact là nền đồ họa trên nền tảng iOS hoàn toàn ngang mặt hàng với PC lúc những hiệu ứng đổ bóng, màu sắc trong toàn cầu game siêu đẹp, thậm trí tựa game này còn được giới game thủ ví như ‘tựa game đẹp nhất mobile‘. Genshin Impact hiện đang được thử nghiệm trên hai nền tảng PC và iOS cho những người đã đăng ký tham gia beta từ trước. Vì nền đồ họa ngang mặt hàng với PC, nên thế hệ Beta trên iOS đòi hỏi game thủ phải với thiết bị iPhone 8 Plus, iPhone X trở lên cùng với 4GB dung tích trống mới với thể chơi được. Do là bản beta, nên với thể thế hệ chính thức sẽ với thêm những dòng sản phẩm máy khác được tư vấn.

Theo Polygon