Nếu bạn là người thường tới những quán net để chơi game thì đây mang thể là thông tin sẽ làm cho bạn “bớt chơi” hơn. Bởi mình vừa nghe được thông tin là những nhà khoa học tại Trung Quốc vừa phát hiện virus Corona xuất hiện ở môi trường phía ngoài.

Virus Corona có thể lây từ bàn phím máy tính, điện thoại di động

Theo thông tin từ những nhà khoa học thì virus mang thể nằm ở tay nắm cửa, smartphone sản phẩm điện thoại, keyboard máy tính và van nước. Thế nên bạn hãy sử dụng rộng rãi thường xuyên vệ sinh smartphone, keyboard máy tính của bạn nhé.
Được biết, những nhà khoa học ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông ở đông nam Trung Quốc, hôm 2-2 phát hiện axit nucleic của virus Corona chủng mới (2019-nCoV) trên tay nắm cửa tận nơi của một bệnh nhân nhiễm loại virus mới này.
Thông tin này được ông Trương Chu Bân (Zhang Zhou Bin), phó chủ nhiệm Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Quảng Châu, tuyên bố.

Nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố báo cáo mới

Theo Nhân Dân Nhật báo, đây là lần thứ 1 những nhà khoa học tại Quảng Châu phát hiện virus Corona chủng mới xuất hiện ở môi trường phía ngoài.
‘Theo như phát hiện của chúng tôi, axit nucleic của chủng virus corona mới xuất hiện trên tay nắm cửa. Điều này cho thấy chúng ta nhất định phải vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, và việc rửa tay là vô cùng trọng yếu’, ông Trương nhắc nhở.
Ông Trương giải thích thêm: ‘Theo như những gì chúng tôi biết về virus corona chủng mới, loại virus này mọi lây nhiễm thông qua những giọt nước bọt và tiếp xúc.
Nhưng nếu virus này xuất hiện trên mặt phẳng của một vật thể, bạn mang thể bị nhiễm bệnh do tiếp xúc gián tiếp. Đó là lúc bạn chạm tay vào mặt phẳng nhiễm bệnh, sau đó tiêu dùng tay ăn uống hoặc dụi mắt’.

Thực ra thì việc keyboard máy tính hay smartphone chứa nhiều virus là điều mà từ lâu những nhà khoa học đã chứng minh. Đó là bởi chúng ta thường xuyên tiêu dùng tay chạm vào chúng, vừa cầm thứa ăn, vừa đánh máy hay mang thể hắt khá văng nước bọt vào chúng… làm cho chúng trở thành nơi bám những loại virus không giống nhau trong thời gian dài.

Lời khuyên là chúng ta nên sử dụng dung dịch cồn để thường xuyên lau chùi smartphone, keyboard máy tính và cả rửa tay bằng những dung dịch chứa cồn để giảm nguy cơ bị lây nhiễm virus Corona. 

quý khách hàng mang suy nghĩ gì sau thông tin này?

Power: Tuoitre

Tech Funny