Ubisoft lúc này đã giành được 70% cổ phần trong liên doanh đã phát triển ra tựa game khá nổi tiếng Idle Miner Tycoon.

Ubisoft mua lại Kolibri Games - công ty chuyên phát triển các trò chơi di động

Ubisoft tuyên bố đã mua sắm lại Kolibri Games, một liên doanh chuyên phát triển những trò chơi Smartphone và phát hành những tựa game Idle miễn phí. Tới nay, Ubisoft đã mua sắm lại 75% cổ phần tại Kolibri Games vào ngày 31/một và kế hoạch sẽ tăng cổ phần lên 100% trong vài năm tới.

‘Idle’ với thể xem là thể loại game sinh sau đẻ muộn, gắn ngay lập tức với sự trỗi dậy của nền tảng Smartphone. Hầu hết, những trò chơi thuộc thể loại “nhàn rỗi” đều đòi hỏi ở game thủ rất ít thời gian, phù hợp với những người bận rộn hoặc với quỹ thời gian giải trí bị ngắt quãng thường xuyên. Kolibri Games với thể xem là một ông trùm của thể loại này, với những dự án rất thành công như Idle Miner Tycoon và Idle Factory Tycoon. Trong số đó, chỉ tính riêng Idle Miner Tycoon đã sở hữu hơn 104 triệu lượt tải xuống Tính từ lúc ngày phát hành.

Giám đốc điều hành của Ubisoft Mobile, Jean-Michel Detoc cho biết: ‘Chúng tôi đang tăng cường danh sách trò chơi Idle của mình với việc mua sắm lại studio Kolibri Games, một trong những ông trùm trong phân khúc này. Trò chơi Idle Miner Tycoon đã tăng trưởng đều đặn Tính từ lúc năm 2016. Chúng tôi rất vui mừng lúc đội ngũ tài năng, tuyệt vời này sẽ gia nhập Ubisoft.’

Ngoài ra, cho những ai chưa biết thì Ubisoft là loại tên siêu quen thuộc đối với cùng đồng game thủ toàn thị trường quốc tế, nắm giữ nhiều thương hiệu trò chơi với giá trị trị như Assassin’s Creed, series game Tom Clancy’s (Rainbow Six, Ghost Recon, Splinter Cell…). Trong vài năm vừa rồi, Ubisoft đang với nhiều động thái mạnh mẽ để lấn sân sang nền tảng Smartphone. Vào hồi mùa hè năm 2019, Ubisoft cũng đã mua sắm lại 75% cổ phần của Green Panda Games – cũng là một studio chuyên về dòng sản phẩm game ‘Idle’.

Power: pcgamer