World of Horror là tựa game kinh dị lấy sáng kiến mới từ những tác phẩm ‘quái thai dị dạng’ của Junji Ito, đưa game thủ tới một ngôi làng Nhật Bản đầy ma mị.

Tựa game kinh dị World of Horror sẽ được mở cửa thử nghiệm vào ngày 20/2 tới

World of Horror là một tựa game tính năng hot, ko giống ngẫu nhiên trò chơi nào bởi nó được tạo ra từ MS Paint – một ứng dụng ko ai sở hữu thể ngờ tới. Cốt truyện dựa trên năm truyện ngắn kinh dị của Junji Ito, đưa game thủ tới một ngôi làng ghê rợn ở Nhật Bản vào những năm 1980. Tại đây diễn ra vô vàn những hiện tượng lạ lùng, đầy rẫy quái vật biển xuất hiện, những kẻ phát điên, những bóng hình trùm kín đầu lang thang trong rừng…

Trong game, người chơi sẽ được vào vai nhiều nhân vật không giống nhau, chiến đấu với quái vật để sống sót, giải đáp những bí mật và giải cứu ngôi làng. Đồ họa của World of Horror chỉ là những hình ảnh 1-bit đen white làm người chơi nhưng đang đọc những trang truyện tranh. Tuy sở hữu vẻ đơn thuần nhưng cảm hứng mà trò chơi mang lại cho game thủ là nỗi sợ hãi, ám ảnh so với những tựa game 3D khác.

Được biết, sự hợp tác cùng với Panstasz, cha đẻ của World of Horror đó là Cassandra Khaw, nhà biên kịch của Ubisoft, tác giả của tiểu thuyết kinh dị đình đám “Hammers on Bone”, cũng là nhà biên kịch đứng sau những tựa game như Wasteland 3, Sunless Skies và She Remembered Caterpillars. Chia sẻ về sự hợp tác này, Panstasz bảo rằng: “Thao tác với Cassandra thực sự rất tuyệt vời. Cô đó giúp tôi điều chỉnh câu chữ để phù hợp với văn phong của game kinh dị. Tầm nhìn sâu sắc của cô đó giúp tôi hiểu được bản chất của những bí ẩn, nhân vật và mỗi vật phẩm xuất hiện trong game.”

Sau thời gian dài phát triển, ở đầu cuối tin vui cho người hâm mộ là tựa game sẽ được mở cửa thử nghiệm thông qua Steam Early Access vào ngày 20/2 tới. Thế hệ chính thức dự kiến trình làng vào cuối năm 2020 cho Nintendo Switch, PS4, Windows và MAC OS X.

Power: pcgamer