Tầm ba năm về trước, Nintendo được giới thiệu là đang đứng trên bờ vực phá sản, những dịch vụ chơi game dường như chính thức sụp đổ. Tuy nhiên, trái với những điều đó, Nintendo vẫn đứng vững, thậm chí là phát triển rất mạnh mẽ lúc đột ngột đạt mốc doanh thu một tỷ USD.

Trò chơi di động Nintendo bất ngờ đạt mốc doanh thu một tỷ USD

Nintendo chính thức gia nhập thị trường game sản phẩm điện thoại tiên tiến với việc trình làng ứng dụng Miitomo vào năm 2016, tiếp theo là Super Mario Run vào cùng cuối năm đó. Trò chơi sản phẩm điện thoại sở hữu lợi nhuận cao nhất của Nintendo, dựa trên báo cáo của Sensor Tower, đó là tựa game Fire Badge Heroes.

Được biết, Fire Badge Heroes là một tựa game phổ cập trong giới cùng đồng game thủ Nintendo, nhưng sự xuất hiện đột ngột trên thiết bị sản phẩm điện thoại đã mang lại yếu tố may mắn và IAP cho nhượng quyền thương mại. Trong số, một tỷ USD doanh thu của Nintendo từ những trò chơi sản phẩm điện thoại, đứng nhất chiếm 61% tương đương với 656 triệu USD tới từ trò chơi Fire Badge Heroes. Cao thứ hai là tựa game Animal Crossing: Pocket Camp, cách khá xa trò chơi trước đó, chiếm 12% tương đương 131 triệu USD. Ngoài ra, Super Mario Run chỉ kiếm được 76 triệu USD cho tới nay.

Fire Badge Heroes là một trò chơi miễn phí cho phép người chơi chi tiền thật phía trong ứng dụng một lúc đã tải xuống. Hầu hết những ứng dụng của Nintendo đều đi theo nguyên tắc này, ngoại trừ Super Mario Run, yêu cầu người chơi phải trả 9,99 USD để trải nghiệm toàn bộ trò chơi. Mang lẽ ko mấy ngạc nhiên, lúc Super Mario Run vẫn là tựa game được tải xuống nhiều nhất của Nintendo với 244 triệu lượt tải xuống, đóng góp một phần nhỏ hơn trong tổng doanh thu ở mức 7%.

Power: slashgear