Apple MacBook phiên bản Pro 16 inch được trang bị một monitor to hơn và thay thế hoàn toàn thế hệ 15 inch. Máy tính mới cũng khắc phục nhiều vấn đề mà người sử dụng phàn nàn trong thời gian qua về keyboard, khuếch tán nhiệt lượng, pin và đồ hoạ.

Tổng hợp tất cả thông tin về MacBook Pro 16 inch vừa trình làng

Theo đúng những báo cáo cách đây ít giờ, Táo bị cắn đã mang một sự kiện ko hề ồn ào để thông báo chiếc Apple MacBook phiên bản Pro mới với monitor 16 inch. Quanh đó kích thước monitor to hơn, máy tính xách tay mới này còn khắc phục được những vấn đề mà người tiêu dùng của Curpetino đã phàn nàn ở thời kỳ sản phẩm cũ.

Keyboard ‘Magic Keyboard’ mới, đáng tin cậy hơn

Trong 4 năm tồn tại, keyboard cánh bướm của Táo bị cắn trên những mẫu MacBook đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều do dễ dàng lỗi và hành trình phím ngắn. Do đó, nhà Táo đã loại bỏ nó và trang bị keyboard Magic Keyboard hoàn toàn mới cho Apple MacBook phiên bản Pro 16 inch. Đây là dạng keyboard thiết kế cắt kéo tương tự như những mẫu Apple MacBook phiên bản Pro 2015 trở về trước.

Theo Táo bị cắn cho biết hành trình của keyboard mới trên Apple MacBook phiên bản Pro 16 inch đã dài hơn (tầm 1mm) và cho cảm hứng gõ giống với keyboard ko dây của iMac. Rất cần thiết hơn, thiết kế cắt kéo sẽ giúp cho keyboard đáng tin cậy hơn và trải nghiệm nhập liệu của người tiêu dùng ổn định hơn nhiều so với keyboard Butterfly.

Táo bị cắn cũng thay đổi bố viên của keyboard một chút. Cụ thể, phím Esc đã tách ra khỏi cảm biến Bar và trở thành một phím bấm riêng. Cụm phím mũi tên được làm giống với MacBook đời cũ, mang tới trải nghiệm nhập liệu tự nhiên hơn.

Monitor to hơn, viền mỏng hơn và sắc nét hơn

Đúng như rò rỉ, Apple MacBook phiên bản Pro 16 inch được trang bị monitor to hơn với kích thước 16 inch. Quanh đó đó, monitor này cũng sắc nét hơn với phân bố điểm ảnh 3072×1920 px. Điều đáng nói là kích thước tổng thể của dòng sản phẩm tính xách mới là sắp tương tự như thế hệ 15 inch cũ, bởi vì những viền monitor đã được làm mỏng hơn. Thiết kế này cũng giúp cho tính thẩm mĩ của MBP 16 inch trở nên công nghệ cao hơn nữa.

Loa và micro tốt hơn

Trên Apple MacBook phiên bản Pro 16 inch, Táo bị cắn mang tới một khối hệ thống loa mới với 6 loa. Khối hệ thống này bao gồm một số loa trầm tích hợp kỹ thuật ‘force-cancelling’ giúp máy tính ko bị rung lúc phát ra dải tần số thấp, giúp những âm bass trở nên có thể hơn. Ngoài ra, khối hệ thống micro của chiếc máy tính mới này cũng tốt hơn. Táo bị cắn cho biết nó mang thể thu âm đạt tiêu chuẩn phòng thu.

Sạc Pin lớn nhất từ trước tới nay

Đáng nhấn mạnh, Apple MacBook phiên bản Pro 16 inch mang viên pin dung tích lên tới 100Wh, mức lớn nhất từ trước tới nay mà Táo bị cắn đưa lên một chiếc MacBook. Về lý thuyết,100Wh là dung tích pin cao nhất mà bạn mang thể mang lên máy bay. Do đó, nhà Táo cũng cung cấp một mức pin tới ngưỡng cao nhất mang thể cho máy tính xách tay tiên tiến nhất của mình. Theo liên doanh cho biết, Apple MacBook phiên bản Pro 16 inch mang thể hoạt động thường xuyên 11 giờ.

Thông số kỹ thuật mạnh hơn

Apple MacBook phiên bản Pro 16 inch vẫn sử dụng chip Hãng sản xuất Intel bộ vi xử lý Core i7/i9 thời kỳ 9 tương tự thế hệ 15 inch trước đó. Tuy nhiên, mọi thứ khác về Hartware của dòng sản phẩm đều được nâng cấp. Lần thứ nhất, model 16 inch sẽ mang dung tích RAM 16GB/32GB và tùy mua 64GB mới. Máy mang GPU AMD Radeon Pro 5000M series cho tính năng tốt hơn GPU trên model 15 inch trước đó. Dung tích SSD cơ sở của Apple MacBook phiên bản Pro 16 inch là 512GB (tốt hơn 256GB của thời kỳ cũ) và cao nhất lên tới 8TB. MBP 16 inch cũng mang khối hệ thống khuếch tán nhiệt lượng mới giúp tăng 28% luồng khí lưu thông và hiệu quả khuếch tán nhiệt lượng tốt hơn nhiều.

Giá thành ko đổi

Như đã nói ở phần đầu bài viết, Apple MacBook phiên bản Pro 16 inch mới sẽ thế thế hệ 15 inch thời điểm hiện tại. Ngay cả lúc Táo bị cắn mới làm mới model 15 inch vào tháng 5 năm nay nhưng nó vẫn bị ‘khai tử’ chính thức từ giờ phút này. Tin vui cho mọi người tiêu dùng là giá thành của MBP 16 inch sẽ chính thức từ mức 2399 USD, ngang bằng so với Apple MacBook phiên bản Pro 15 inch trước đây. Thế hệ cấu hình mạnh mẽ nhất của Apple MacBook phiên bản Pro 16 inch với chip bộ vi xử lý Core i9, RAM 64GB, SSD 8TB, GPU AMD Radeon Pro 5500M 8GB sẽ mang giá trị lên tới hơn 6000 USD.