Theo báo cáo tiên tiến nhất được Strateg Analytics tuyên bố vào ngày hôm nay: Thị trường loa thông minh trong Q4/2019 vẫn bị chiếm lĩnh bởi hai ông lớn Amazon và Google, những thương hiệu Trung Quốc như Baidu, Alibaba và Xiaomi MI lần lượt xếp theo sau, HomePod của Táo Apple chỉ đứng vị trí thứ sáu.

Thị trường loa thông minh Q4/2019 vẫn bị chiếm lĩnh bởi hai ông lớn Amazon và Google
Amazon Echo Dot

Amazon là nhà sản xuất loa thông minh lớn nhất toàn cầu trong Q4/2019, với doanh số 15.8 triệu chiếc, chiếm 28.3% Thị Trường. Google chiếm 24.9% Thị Trường với doanh số 13.9 triệu chiếc, đứng thứ hai. Những thương hiệu Trung Quốc như Baidu, Alibaba và Xiaomi MI lần lượt đứng sát phía sau.

Thị trường loa thông minh trong Q4/2019

Doanh số loa HomePod của Táo Apple trong Q4/2019 đạt 2.6 triệu chiếc, chiếm 4.7% thị trường và đứng thứ sáu bảng xếp hạng. Trên thực tiễn, doanh số HomePod trong Q4/2019 đã tăng một triệu đơn vị so với cùng kỳ năm 2018, tức tăng 65% doanh số. Tuy là thế nhưng Thị Trường loa HomePod cũng ko tăng nhiều so với năm 2018.
Xét tổng thể, thị trường loa thông minh tăng 44.7%, tổng doanh số đạt 55.7 triệu chiếc, tức tăng từ 38.5 triệu chiếc so với Q4/2018. Strateg Analytics cho biết, Mặc dù chuỗi cung ứng đang tạm thời bị đình trệ do tác động bởi dịch virus Corona, nhưng 2020 hứa hẹn sẽ là một năm đạt doanh số kỷ lục cho ngành loa thông minh.

Táo Apple HomePod

Ngoài sức hút từ thương hiệu và ứng dụng, Amazon và Google còn chiếm lợi thế về giá thành. Trong lúc đó HomePod mang mức giá trị 299 USD (sắp 7 triệu đồng) tại Mỹ, mà còn ko được thương mại và tư vấn tại nhiều quốc gia, trong đó mang Việt Nam.
Đã mang tin đồn cho rằng Táo Apple đang phát triển loa HomePod giá trị rẻ và mang thể phát hành ngay trong năm nay. Hy vọng Táo Apple sẽ phát triển thêm kinh doanh tại Việt Nam mẫu loa giá trị rẻ này.
quý khách hàng mang đang sở hữu mẫu loa thông minh nào tới từ nhà Amazon hay Google ko?

Power nguồn: Gizchina