Những chiếc tai nghe over-ear lúc này phần lớn đều sử dụng phím điều khiển vật lý cơ cho những thao tác chơi nhạc, và một trong những điểm yếu của chúng đó là dễ dàng bị lẫn lộn trong những lần đeo lần thứ nhất. Những thương hiệu cũng từng nghĩ tới ý tưởng sử dụng điều khiển cảm ứng chạm tuy nhiên trong một số trường hợp nó còn gây khó khăn hơn, vì người sử dụng ko thể trông thấy được vị trí những phím bấm cảm ứng lúc đang đeo tai nghe.

Mẫu tai nghe hi-end đang được đồn đoán của Táo Apple với thể sẽ được tích hợp điều khiển cảm ứng cử chỉ để giải quyết vấn đề đó.

Trong bản đăng ký kỹ thuật được Viên Đăng ký bằng bản quyền sáng tạo của Mỹ thông báo, tính năng ‘Nhìn thấy điều hướng tai nghe’ sẽ giải quyết vấn đề làm thế nào để nhìn thấy cách người sử dụng đang đeo tai nghe. Nó đưa ra những trường hợp khía cạnh lúc người sử dụng đeo tai nghe với headband trên đỉnh đầu, nhắm đến trước hay hướng về phía sau, đeo headband sau đầu hay phía sau cổ.

Tai nghe hi-end của Apple sắp tới sẽ được tích hợp điều khiển cảm ứng cử chỉ

Giải pháp của Táo Apple là lần thứ nhất nhìn thấy vị trí tai người đeo rồi sau đó chính thức điều hướng cho tai nghe. Panel cảm ứng được đặt trên lưng earcup để điều khiển những mạch phía trong, ngoài ra còn với thêm rất nhiều những cảm ứng khác được sử dụng để đo đạc vị trí tai người đeo bằng nhiều cách không giống nhau. Mặt trong earcup được đặt rất nhiều cảm ứng tầm cách để tính toán kích thước tai cũng như nhìn thấy kiểu đeo tai nghe không giống nhau của từng người. Bằng cách này, những cảm ứng sẽ giúp chiếc tai nghe nhìn thấy được vị trí tương quan giữa nó và tai người đeo, từ đó tùy biến điều khiển cảm ứng cử chỉ cho phù hợp nhất.

Những cảm ứng khác cũng với thể được sử dụng, ví dụ như cảm ứng quang học và cảm ứng cấu trúc ánh sáng, với công dụng tương tự như cảm ứng tầm cách.

Táo Apple nói chung đã đăng ký rất nhiều kỹ thuật ở nhiều loại những nghành, tuy nhiên trong tương lai chúng với được tiếp tục phát triển hay ko thì chưa biết. Trước đây Táo Apple cũng đã đăng ký cho kỹ thuật nhìn thấy điều hướng để xác định xem người sử dụng với đeo tai nghe đúng cách hay ko. Ngoài ra cũng còn những đăng ký khác biệt khác như một chiếc tai nghe với thể biến thành loa, sử dụng cảm ứng áp suất để nâng cấp chất lượng âm thanh cùng những tính năng theo dõi sức khỏe khác.

Tên đăng ký trên bằng bản quyền sáng tạo được liệt kê với tên Brooke L. Bunney và Jonathan R. Peterson. Đây là 2 kỹ sư với tên trên rất nhiều bằng bản quyền sáng tạo của Táo Apple về nghành âm thanh. Peterson hiện đã rời Táo Apple từ năm 2017 và hiện đang thao tác tại Facebook Reality Labs.

Theo Tinhte.vn