Space Channel 5 là một trò chơi về âm nhạc được phát triển bởi United Game Artists và được phát hành bởi siêu thị mẹ Sega.

Space Channel 5 VR: Kinda Funky News Flash sẽ được phát hành vào ngày 25/2

Ban đầu trò chơi được phát hành cho Dreamcast, sau đó được chuyển sang PlayStation 2. Một thế hệ dành cho Game Boy Advance được xuất bản năm 2003 dưới dạng độc quyền. Thế nên, Space Channel 5 là một loạt trò chơi mà chúng ta đã từng được nghe nói từ lâu, nhưng giờ đây, trò chơi sắp sửa được hồi sinh trên PlayStation VR. Vào ngày 10/2, Sega đã tuyên bố ngày phát hành cho Space Channel 5 VR: Kinda Funky News Flash!, mà theo đó, trò chơi sẽ được tung ra trên thiết bị PlayStation VR vào cuối tháng này.

Mặc kệ sự vắng mặt trong thời gian khá lâu, tuy nhiên series Space Channel 5 vẫn tạo được dấu ấn trong những trò chơi tiên tiến, nhờ vào nhân vật chính của trò chơi – Ulala, đã xuất hiện rất nhiều trong những trò chơi Sega không giống nhau. Space Channel 5 VR đang được phát triển bởi những thành viên của nhóm sáng tạo nên tựa game lúc ban đầu, nhà phát triển Grounding Inch. đã tiết lộ thông tin vào ngày hôm nay, nhưng ko đi sâu vào yếu tố về việc đội ngũ cũ sẽ trở lại bao nhiêu người.

Ngoài chế độ thường của Space Channel 5 VR, trò chơi còn sở hữu một chế độ arcade sẽ giúp người chơi mới sở hữu được chỗ đứng. Trong số đó, game thủ sẽ được tham gia vào một chế độ nhảy thử nghiệm được hoạt động ở chế độ tập luyện và sức bền bằng cách giao cho người chơi hoàn thành 100 điệu nhảy liên tiếp. Vẫn với chủ đề tập thể dục, người chơi cũng sẽ sở hữu thể theo dõi lượng calo được đốt cháy lúc trải nghiệm trò chơi.

Ko lâu nữa, chúng ta sẽ được thưởng thức trò chơi Space Channel 5 một cách trọn vẹn nhất. Tuy Space Channel 5 sẽ tung ra độc quyền trên PlayStation VR, nhưng đừng lo, Sega cũng đã sở hữu kế hoạch đưa game lên Viveport, Steam VR và Oculus Quest vào một thời điểm thích hợp nào đó trong tương lai. Trước mắt, Space Channel 5 sẽ được phát hành vào ngày 25/2 và sở hữu giá trị 39,99 USD.

Power: slashgear