Sony tiếp tục làm mới phân khúc máy ảnh mirrorless công nghệ cao nhất của hãng sản xuất bằng việc trình làng thời kỳ tiếp theo của dòng sản phẩm A9 sau 2 năm tung ra. Sony A9 II thực tiễn ko phải là một bản nâng cấp đột phá vì những gì mà A9 lúc này đang sở hữu vẫn được Sony update tính năng thông qua những bản update firmware.

Là sản phẩm hướng tới nhóm nhiếp ảnh chuyên dụng, A9 II hướng tới việc chụp ảnh vận tốc cao nhờ trải nghiệm chụp ảnh ko bị chớp đen, giúp việc nắm bắt mục tiêu vận động dễ dàng dàng hơn. A9 II cũng là chiếc máy sở hữu khoa học cảm ứng ảnh tiên tiến nhất của Sony là Stacked BSI-CMOS. Cùng với Hartware, máy sở hữu năng lực chụp và lưu ảnh nhanh hơn ngẫu nhiên dòng sản phẩm máy A7 nào hiện sở hữu.

Sony A9 II chính thức: phiên bản hoàn thiện của A9 với thân máy bền bỉ hơn, chụp 10 fps, giá $4.500

Những thay đổi trên A9 II so với A9 sở hữu thể kể tới bao gồm:

  • Năng cấp Chip xử lý hình ảnh BIONZ X mới

  • Hai khe thẻ nhớ SD của sản phẩm đều tư vấn giao thức UHS-II, tư vấn thẻ vận tốc truy xuất tốt hơn 300 MB/s

  • Số điểm lấy nét theo pha được tăng lên 693 điểm so với 425 điểm của A9 so với lúc trình làng. (Firmware 5.0 của A9 mới sở hữu 693 điểm phase-detection AF)

  • Chế độ tự động hoàn toàn (AUTO) tăng thêm ISO từ 6.400 lên 12.800 cho cả chụp lẫn quay phim

  • Vận tốc chụp màn trập cơ tăng từ 5 fps lên 10 fps

  • Connect Wi-Fi sử dụng chuẩn 802.11ac trên băng tần 5 GHz gia tăng vận tốc truyền tải data so với chuẩn 802.11n 2.4 GHz

  • Connect mạng LAN Một Gb (1000BASE-T)

  • Tối ưu thời gian sử dụng pin, tăng thêm tầm 20 tấm ảnh chụp qua viewfinder hay 40 ảnh chụp qua LCD (chuẩn CIPA).

  • Nặng hơn 120 g so với A9 (678 g so với 558 g, gồm pin và thẻ nhớ), kích thuớc những chiều tăng hơn một chút nên sẽ sử dụng báng cầm dọc VG-C4EM của A7R IV (thay vì VG-C3EM của A9)

Ngoại hình của sản phẩm được hoàn thiện kiên cố chắn hơn khiến cho tổng thể khối lượng máy tăng hơn 120 g so với A9. Sony sử dụng phím đa chiều (hay gọi là joystick) với hoa văn nổi mang lại cảm hứng sử dụng êm tay hơn. Nút chỉnh thông số kỹ thuật phía sau làm nổi lên phía trên cạnh máy. Vòng chỉnh phơi sáng EV +/- sở hữu thêm nút khoá cố định.

Cảm ứng 24.3 MP của A9 II với khoa học Stacked BSI-CMOS tích hợp bộ lưu trữ đệm phía trong được xử lý data bởi engine vận tốc cao trước lúc đưa tới Chip xử lý hình ảnh đó là BIONZ X. Chip xử lý hình ảnh cũng được tăng lực nhờ chip Front-end LSI.

Khối hệ thống lấy nét tiếp tục được Sony nâng cấp trên dòng sản phẩm máy công nghệ cao này. A9 II được trang bị khối hệ thống nhận diện 693 điểm lấy nét và tất cả đều là vấn đề theo pha. Khối hệ thống sở hữu năng lực tính toán lấy nét, phơi sáng (AF/AE) lên tới 60 hình / giây và chụp được 20 khung hình / giây nhờ màn trập điện tử đạt vận tốc 1/32.000 giây. Vận tốc màn trập cơ của A9 II được tăng lên gấp đôi so với sản phẩm nhiệm kỳ trước đó.

Ngoài ra, màn trập điện tử với chế độ chụp ko tiếng động sở hữu thể triệt tiêu hiện tượng chớp đen, thường xảy ra với máy dòng sản phẩm thấp hay với DSLR lúc lật gương. Đây cũng là đặc trưng của dòng sản phẩm máy A9 mà gần đây Sony trang bị cho dòng sản phẩm máy compact là RX100 VII.

Những trang bị tiện lợi trên A9 còn bao gồm monitor cảm ứng WhiteMagic 3” phân bố điểm ảnh 1.440k nét và yếu tố hơn so với dòng sản phẩm A7. Monitor cảm ứng tương tự những máy ảnh Alpha mirrorless mới đây.

Sony cũng trang bị thêm một Zắc cắm thẻ nhớ SD chuẩn UHS-II nên người sử dụng ko cần quan tâm khe nào là UHS-I hay UHS-II nữa. Cổng LAN của sản phẩm nâng cấp lên vận tốc Một Gb, Wi-Fi lên chuẩn 802.11ac (5 GHz), USB-C lên chuẩn 3.2 gen 1.

A9 vẫn chưa sở hữu năng lực quay 4K chuẩn 60 fps bitrate tốt hơn 100 Mbps hay quay phim slow-motion 960 fps. Và sở hữu lẽ đây là chiếc máy Alpha ở đầu cuối trong đợt tung ra sản phẩm năm 2019. Anh em mong chờ 4K@60fps cho Alpha thì sẽ còn tiếp tục chờ nữa.

Sony A9 II vẫn sở hữu giá trị khởi điểm 4.500 USD, chính thức đặt mặt hàng tại Mỹ từ ngày 03/10. Giá trị tại châu Âu là 5.400 EUR (sở hữu lẽ đã bao gồm thuế) và thời gian ship hàng vào tháng 10/2019. Dòng sản phẩm Alpha 9 vẫn là flagship của hệ máy ảnh full-frame ko gương lật của Sony nhắm vào năng lực chụp vận động nhanh nhờ tận dụng sức mạnh của cảm ứng và vi xử lý mạnh mẽ.

Theo Tinhte.vn và Sony