Sony tuyên bố rằng A7R IV thiết lập những tiêu chuẩn mới về chất lượng hình ảnh và năng lực hoạt động. Cảm ứng hình ảnh BSI CMOS phía trong là hoàn toàn mới và cho phép Sony đạt được độ nhạy sáng lên tới 15 stop, cùng với đó là phân bố điểm ảnh 61MP. Chưa ngừng lại ở đó, chế độ chụp dịch chuyển cảm ứng đặc trưng tích hợp phía trong cũng sẽ cho phép bạn tạo những bức ảnh lên tới tận 240MP. Ngay cả lúc bạn cắt xuống chế độ APS-C, bạn cũng sở hữu thể chụp phân bố điểm ảnh 26MP và A7R mark IV là chiếc máy ảnh chụp APS-C phân bố điểm ảnh cao nhất lúc này.

Sony A7R IV trình làng, thiết lập các tiêu chuẩn mới về chất lượng hình ảnh và khả năng hoạt động

Khối hệ thống lấy nét tự động cung cấp 567 điểm lấy nét chiếm 74% hình ảnh ở chế độ full-frame, còn trong chế độ APS-C thì là 325 điểm đủ bao phủ hơn 100% hình ảnh theo chiều dọc và sắp 100% theo chiều ngang. Vận tốc chụp liên tiếp của A7R IV cũng rất ấn tượng, lên tới 10 khung hình một giây với tracking AF/AE thường xuyên cho tận 68 bức ảnh với phân bố điểm ảnh đầy đủ. Real-Time Tracking AF, Real-Time Eye AF và Animal Eye-AF cũng sẽ được tích hợp trên A7R IV.

Về năng lực quay phim, A7R IV sẽ sở hữu thể quay lên tới 4K với S-Log 2/3 dành cho những nhà làm phim giỏi. Máy ảnh cũng sở hữu chống rung 5 trục và được nâng cấp năng lực ghi âm với một khối hệ thống mới thu được tín hiệu âm thanh kỹ thuật số. Sony cũng tung ra phụ kiện để tận dụng khối hệ thống thu âm này, gồm một microphone Shotgun giá trị 350 USD và bộ chuyển đổi mic XLR giá trị 600 USD.

Những nâng cấp khác trên A7R IV bao gồm kính ngắm điện tử 5.76 triệu điểm, tay cầm được thiết kế lại, tăng cường năng lực chống bụi và ẩm, Zắc cắm thẻ SD UHS-II kép và connect ko dây. Sony Alpha A7R IV sẽ được bán vào tháng 9 với giá trị 3,500 USD.

Theo The Verge