Vào tháng 6 năm ngoái, Táo Apple đã chính thức trình làng Pro Display XDR với giá trị 6,000 USD và đã mô tả nó như một monitor được thiết kế cho những Chuyên Viên.

Thậm chí ‘Táo khuyết” còn tuyên bố rằng Pro Display XDR mang thể phù hợp với hiệu suất của một số monitor tham chiếu nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường được bán ra với giá trị tốt hơn nhiều.

So sánh màn hình Pro Display XDR và màn hình tham chiếu Sony BVM-HX 310

Để kiểm chứng điều này, Vincent Teoh, một nhà giới thiệu TV tại HDTVTest, vừa qua đã thử nghiệm những tuyên bố của Táo Apple về Pro Display XDR, đồng thời so sánh nó với monitor tham chiếu BVM-HX 310 của Sony, sử dụng kỹ thuật LCD hai lớp và mang giá trị hơn 40,000 USD.

Được biết, trước lúc đặt Pro Display XDR lên bàn cân so sánh với Sony HX 310, Teoh đã kiểm tra chuyên sâu về monitor của Táo Apple, đo độ sáng, độ tương phản và độ chính xác màu sắc. Và kết quả thử nghiệm cho thấy cps một số lỗi trong monitor của Táo Apple.

Với vấn đề với độ tương phản và độ chính xác màu ở độ sáng cao nhất cùng với độ đồng đều monitor ‘so-so’, làm Teoh gọi chế độ tham chiếu của Pro Display XDR phù hợp với mức xem nội dung thay vì tạo nội dung.

Sau đó, Teoh đã so sánh monitor Pro Display XDR với monitor tham chiếu Sony BVM-HX 310 vì đây là sản phẩm được nhắc tới lúc Táo Apple trình làng Pro Display XDR. Sau màn so sánh, Teoh bảo rằng Pro Display XDR ko phải là monitor tham chiếu giá tốt hơn cho những Chuyên Viên.

Khía cạnh hơn về màn so sánh này, bạn đọc mang thể xem ở video dưới đây.

Theo: Macrumors