Ngày xưa trong vũ trụ công cụ tìm kiếm, tất cả những gì bạn cần cho một thứ hạng cao trên Google là những lựa tậu từ khóa và một số nội dung hay để đi cùng với chúng. Tuy nhiên, ngoài việc tập trung vào số lượng bài viết cho website của mình, bạn ccofnar phi để tâm tới chất lượng bài viết, những nội dung tạo ra nên sở hữu ý nghĩa và phù hợp. Một cách để làm điều này là đảm bảo bạn đang tạo trải nghiệm khách truy cập mặt hàng đầu kết hợp với nội dung chất lượng, đó đó là SEO mũ white. Vậy Seo mũ white là gì? Những kỹ thuật nào giúp website tăng lượng traffic về cho mình, hãy cùng TCN tìm hiểu.

Seo mũ white là gì?

SEO mũ white là một trường phái trong tối ưu hóa thanh công cụ tìm kiếm. Đây là một hình thức SEO sử dụng những cách thức được Google ủng hộ và hoan nghênh nhiệt tình. SEO mũ white sử dụng nhân lực để tạo nội dung và viết những bài viết sở hữu nội dung tự sáng tạo, sát với ngành nghề nghành kinh doanh nhất.

SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn

(Power: globenetcorp.com)

SEO mũ white còn được hiểu là một người làm và tuân theo đầy đủ những quy định, nguyên tắc của Google, ko lạm dụng quá nhiều những thủ thuật, tips, tricks trong quá trình vận hành SEO. Những người này khác lạ hoàn toàn với SEO mũ đen, và SEO mũ white sở hữu những tính chất cũng như nguyên tắc thao tác khác hoàn toàn so với phía phía kia của mình.

5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn

Tập trung vào trải nghiệm người tiêu dùng (UX)

Google luôn khuyến khích những quản trị web biến trọng tâm chính của họ thành một trong những cung cấp trải nghiệm người tiêu dùng tốt. Lúc thuật toán trở nên thông minh hơn, những website làm như vậy được định vị để mang lại tiện lợi cao nhất. Trải nghiệm người tiêu dùng tốt đi sâu hơn nhiều so với viết mã sạch.

(Power: Medium)

Theo những nghiên cứu từ Tạp chí Oxford, mục tiêu của thiết kế UX trong kinh doanh là nâng cấp sự hài lòng và lòng trung thành của quý khách hàng thông qua tiện ích, dễ dàng sử dụng và niềm vui được cung cấp lúc tương tác với sản phẩm. Mục tiêu trước tiên là xác định ý định của người tiêu dùng, sau đó phát triển một phương pháp để điều hướng trơn tru tạo ra cảm xúc tích cực và dẫn tới một trải nghiệm tốt tổng thể.

Kết hợp tối ưu thử nghiệm UX là dễ dàng dàng và cần thiết. Những website được lấp đầy bởi những Templates và lời khuyên từ những người sở hữu chuyên môn. Mỗi người trong chúng ta đều sở hữu những thành kiến riêng sẽ tác động tới cách website được xây dựng. Bằng cách chạy một loạt những  thử nghiệm, bạn sẽ sở hữu thể định lượng được những gì đang hoạt động, những gì ko và tiếp tục thử nghiệm cho tới lúc bạn làm đúng. Đây sẽ là điều lần thứ nhất cần được những SEO mũ white quan tâm trong những hoạt động tối ưu Website của mình.

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa đúng đắn vẫn còn trọng yếu. Với việc Google cung cấp ít data từ khóa mọi lúc, hai trong số những nhà sản xuất công cụ SEO lớn nhất, Moz và Ahrefs, đã phát triển và nâng cấp những công cụ Keyword với hy vọng lấp đầy tầm trống. Tuy nhiên, cách người ta thực hiện và sử dụng kết quả từ nghiên cứu của Keyword đã thay đổi, nhờ vào RankBrain ̣(một khối hệ thống trí tuệ nhân tạo Machine-learning được sử dụng để giúp Google xử lý kết quả tìm kiếm.). Nó cho phép Google đặt mọi thứ vào ngữ cảnh thay vì chỉ dựa vào chuỗi siêu data. Google hiện hiểu những sắc thái tiếng nói của một dân tộc như xuất phát, từ đồng nghĩa và câu vấn đáp.

Thời kỳ công cụ từ khóa mới xem xét điều này bằng cách tạo ra những thứ như Nhóm họ chủ đề và Nhóm từ khóa. Được trang bị thông tin này, người tiêu dùng sở hữu thể phát triển nội dung kết hợp một loạt những cụm từ phù hợp theo ngữ cảnh. Với thể thấy, để phát triển, tăng chất lượng cho website của mình thì việc nghiên cứu từ khóa là điều cần phải làm của SEO mũ white trong quy trình tăng lượng traffic cho website của mình.

Tối ưu hóa trên thiết bị thiết bị di động

Google hiện đang tăng lượt truy cập gấp đôi trên thiết bị thiết bị di động , đưa ra thông báo rằng những trang mà nội dung ko dễ dàng truy cập đối với người tiêu dùng lúc chuyển đổi từ kết quả tìm kiếm trên thiết bị thiết bị di động sở hữu thể ko được xếp hạng cao. Nói cách khác, Google sẽ ưu tiên những thiết bị thiết bị di động trước và nếu bạn ko sở hữu trang thân thiện với thiết bị thiết bị di động, thì sở hữu thể bạn sẽ bị tác động trong SERPs (Search Engine Results Page – những trang kết quả được những bộ máy tìm kiếm). Điều đó tính năng hot đúng đối với những trang Web sử dụng quảng cáo xen kẽ. Nếu bạn ko kiên cố chắn liệu website của bạn sở hữu hoàn thành những tiêu chuẩn về tính thân thiện với thiết bị thiết bị di động hay ko, hãy đăng nhập vào tài khoản Search Console của bạn và xem Báo cáo năng lực sử dụng thiết bị di động. Google sẽ báo cáo những sự cố thiết bị di động ở đó, qua đó bạn sở hữu thể thực hiện hành động thích hợp để khắc phục.

(Power: Web imp)

Trên một lưu ý liên quan, hãy theo dõi chặt chẽ những Trang thiết bị di động được bức tốc (AMP). Sáng kiến mã Power mở này dựa trên AMP HTML, rất hứa hẹn cho việc tải ngay tức thì lúc tải trên một ứng dụng trên thiết bị thiết bị di động. Chính vì thế, việc SEO mũ white nhắm nền tảng này là điều cần thiết trong việc tăng và thúc đẩy lượng traffic về cho website của mình.

Tạo ra những liên kết nội bộ chất lượng

Một trong những sai lầm dễ dàng mắc phải nhất làm website ko được xếp hạng cao là làm cho những  công cụ tìm kiếm gặp khó khăn lúc thu thập thông tin từ website của bạn. Hãy tạo cho website của bạn sở hữu sự liên kết nội bộ chặt chẽ nhất sở hữu thể.

Với kỹ thuật này thì SEO mũ white hoàn toàn sở hữu thể yên tâm lúc tăng lượng traffic về cho website của mình. Những liên kết nội bộ chất lượng để phù hợp với website của bạn sẽ là điều mà Google cần và mong muốn. Nếu bạn muốn đảm bảo những liên kết tới website của mình sở hữu lợi cho việc Seo chứ ko phải phá hủy nó, bạn phải kiên cố chắn chỉ xây dựng trên những website sở hữu chất lượng và sở hữu liên quan tới doanh nghiệp của mình. Những backlink của bạn là phải là những đường link sở hữu giá trị trị và cung cấp đầy đủ những thông tin xác nhận cho Google, chính vì vậy muốn tăng được traffic thì đây là điều mà SEO mũ white cần phải làm để thu về cho mình “trái ngọt”.

Thêm vốn vào nội dung 

quý khách hàng sở hữu thể sở hữu một trong những website được thiết kế tốt nhất trên toàn cầu, nhưng nếu bạn ko sở hữu lưu lượng truy cập nhất quán, thì bạn đang tự đặt ra thất bại. Hãy xem xét thêm vốn vào một kế hoạch tiếp thị nội dung chất lượng để giúp website của bạn sở hữu được sự tiếp cận mà nó xứng đáng.

(Power: Your Charisma BV)

Một điều trọng yếu trong quy tắc chung của SEO là nếu muốn sở hữu một website thực sự chất lượng và traffic ổn, thì trước hết bạn phải sở hữu content mới lạ so với những website khác. Với Google cũng vậy thuật toán của họ ưu tiên những nội dung chất lượng đi kèm với đó là những quy tắc về những điều khoản lúc lên bài viết nào đó. Với một SEO mũ white thì việc tuân thủ và làm đúng theo những gì mà Google đề ra là điều cần thiết phải làm và thực hiện nếu muốn tăng được traffic và push được website của mình so với đối thủ cạnh tranh khó của mình.

Kết luận

Website của bạn sẽ ko được hiển thị với thứ hạng cao nếu bạn chỉ sử dụng kỹ thuật SEO mũ đen. Cách duy nhất để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và đạt được kết quả lâu dài cho doanh nghiệp là sử dụng kỹ thuật SEO mũ white và giữ cho google luôn sở hữu tầm nhìn tốt về website của bạn.