Đây mang thể là những yếu tố mà bạn chẳng chú ý lúc tậu mua sắm một chiếc smartphone mới, nhưng lại ko không tốt phần trọng yếu trong trải nghiệm mặt hàng ngày.

Trong những ngày cách ly xã hội, thế giới thường ngày của mọi người bị đảo lộn,  ko thể đi học hoặc đi làm, việc giải trí ngoài trời cũng bị giới hạn lại. Vì thế sử dụng những thiết bị điện tử, lạ lùng là smartphone trở nên rất được ưa chuộng hơn khi nào hết.

Sử dụng smartphone nhiều, mang những người tự dưng quan sát rằng smartphone của mình lúc này chưa thể phục vụ được tất cả mọi ý định của bản thân một cách đầy đủ và mượt mà, cảm thấy vận tốc của ‘dế cưng” dường như bị ‘giữ chân’ bởi những yếu tố nào đó. Hoặc mang những lúc chơi game gặp hiện tượng giật lag, hoặc gọi smartphone bị máy treo, giây phút máy hiện thông báo lỗi tự nhiên chụp được ảnh mới, hay ứng dụng thường xuyên tải lại lúc vẫn đang sử dụng, tất cả đều gây bực mình.

Vậy lúc đi tìm một chiếc smartphone mới vừa mạnh mẽ bền bỉ, vừa phục vụ tốt những ý định học tập, thao tác hay giải trí, ta sẽ cần để ý tới những điều gì tác động tới trải nghiệm về vận tốc? Câu vấn đáp nằm ở 3 điểm mấu chốt: bộ lưu trữ RAM, bộ lưu trữ ROM và bộ vi xử lý.

RAM và ROM là gì? Liệu có ảnh hưởng đến trải nghiệm của một chiếc smartphone?

‘Vận tốc” – yếu tố làm cho người sử dụng lưu ý đến lúc sắm một chiếc smartphone mới và RAM – ROM, bộ vi xử lý đó là những yếu tố quyết định.

Tầm trọng yếu của RAM và ROM

Để giải thích một cách ngắn gọn, RAM là viết tắt của Random Access Memory, là một loại bộ lưu trữ với vận tốc rất cao để lưu trữ những tác vụ, data tức thời mà người sử dụng đang sử dụng. Nếu RAM ko đủ cao, mọi hoạt động đang diễn ra trên máy sẽ chậm tới mức gây khó Chịu hoặc thậm chí ‘đình công”.

Còn ROM đó là bộ lưu trữ trong để lưu trữ những data như những ứng dụng hay những tệp tin người sử dụng tải về như phim, video, nhạc, văn bản… và chỉ mất lúc được xóa đi. Nói một cách khác đây là bộ lưu trữ dài hạn của smartphone. ROM quá nhỏ sẽ làm cho máy nhanh chóng hết bộ lưu trữ, ko thể seting những ứng dụng mới, ko thể chụp thêm ảnh, quay video…và buộc chúng ta phải xóa đi những data cũ.

vivo Y50 được tung ra trong tháng 4 dự đoán sở hữu thông số kỹ thuật mạnh mẽ.

Qua nghiên cứu của những nhà sản xuất lúc tham khảo ý định sử dụng mặt hàng ngày của người sử dụng, thì ‘con số vàng’ cho 2 bộ lưu trữ là 8GB RAM và 128GB ROM. So với những máy tính phổ thông trang bị RAM 8GB, những ứng dụng trên smartphone được tối ưu hóa tốt hơn, sử dụng ít bộ lưu trữ RAM hơn nên cứng cáp chắn RAM 8GB trên smartphone hoàn toàn hoàn thành mọi tác vụ một cách dễ dàng dàng. Còn 128GB ROM mang thể coi là dung tích tiêu chuẩn kể cả với những smartphone công nghệ cao, mang thể lưu trữ lên tới 100 video HD, 38,000 bức ảnh và tải tới 750 ứng dụng.

Đây là nguyên nhân tại sao trong thời gian vừa qua những nhà sản xuất smartphone như vivo luôn trang bị dung tích 8GB RAM và 128GB ROM trên những smartphone của mình, mang thể kể tới vivo V17 Pro hay vivo S1 Pro. Trong những ngày tới, vivo được dự đoán sẽ thông báo một sản phẩm tầm trung ‘mới toanh’: vivo Y50. Liệu ‘tân binh” này mang nối tiếp những đàn anh, sở hữu con số vàng của RAM và ROM hay ko?

Bộ vi xử lý (chip) – yếu tố khẳng định ‘vận tốc”

Một yếu tố nữa để đảm bảo smartphone luôn vận hành mượt mà, nhanh chóng trong nhiều tác vụ không giống nhau là bộ vi xử lý, hay còn gọi là chip. CPU nói nôm na dễ dàng hiểu đó là bộ não đa năng của một chiếc smartphone, sử dụng để điều khiển xử lý những thông tin trên một bo mạch gồm nhiều khối thực hiện từng chức năng riêng biệt như: khối xử lý thông tin từ monitor, khối điều khiển camera…

Loại Y của vivo thường nổi tiếng với thông số kỹ thuật và pin. Vì thế, dù chưa tung ra nhưng vivo Y50 cũng nhận được nhiều sự quan tâm về bộ vi xử lý được trang bị trên máy. Mediatek hay Qualcomm Snapdragon, thương hiệu và thời kỳ chip nào sẽ cùng Y50 giúp người sử dụng ‘bứt vận tốc”?

Giá trị trên tay của smartphone vivo Y50 được dự đoán vào tầm 7 – 8 triệu đồng.

Những thắc mắc và đồn đoán trên sẽ sớm được vivo xác nhận trong vài ngày tới. Nhưng thông qua những hình ảnh rò rỉ từ những trang tin quốc tế, chúng ta mang thể thấy  Y50 còn sở hữu vẻ ngoài hết sức ấn tượng, lúc sở hữu mặt lưng thiết kế đổi màu phong cách, monitor ‘nốt ruồi” quyến rũ.

Ngoài ra, được biết tại thị trường Việt Nam, cầu thủ Quang Hải sẽ tiếp tục đồng hành cùng sản phẩm loại Y mới này của vivo. Ko khó để nhận biết sự tương đương về ‘vận tốc” giữa Y50 và Quang Hải – yếu tố giúp đại sứ thương hiệu vivo mang thể nâng tầm trong những trận đấu.

vivo Y50 sắp tung ra hứa hẹn sẽ ‘bứt vận tốc” ko thua không tốt đại sứ Quang Hải

Trong bối cảnh thị trường smartphone đang tìm kiếm những cú hích mới ở phân khúc giá trị 7 – 8 triệu, vừa đòi hỏi thiết kế phải không giống nhau, đẹp mắt trong lúc vẫn đảm bảo sức mạnh thông số kỹ thuật vượt trội, sự xuất hiện của vivo Y50 hứa hẹn sẽ mang tới những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người sử dụng.