Theo 12Bet mô tả đã thông tin tới độc giả vào cuối tháng trước, PUBG Corp cho biết sẽ tăng thêm phạm vi chạy thử nghiệm PUBG LITE – thế hệ free-to-play của PlayerUnknown’s Battlegrounds – tới 52 quốc gia và cùng lãnh thổ vào hôm nay (10/10).

Đáng tiếc, Việt Nam ko nằm trong danh sách được trải nghiệm Open Beta của PUBG LITE tại thời điểm thông cáo báo chí được phát ra – bỏ mặc việc nhà phát triển đã cho game thủ Thái Lan trải nghiệm sớm tựa game từ tháng 01 năm nay.

Nhưng lúc mà mọi việc đã dần lắng xuống, gamer Việt cũng đã quen với những thủ thuật để truy cập được vào PUBG LITE như giả IP,…thì PUBG Corp lại gây đột ngột với động thái tiên tiến nhất.

PUBG LITE sẽ sớm được phát hành chính thức tại Việt Nam ngay trong tháng 10?

Cách đây ít phút, lúc truy cập vào fanpage chính thức của PUBG LITE, người tiêu dùng Facebook tại Việt Nam sẽ được điều nhắm đến địa chỉ sở hữu đường dẫn pubglite.official.vn. Tại đây, ban quản trị fanpage đã “phủ” cờ đỏ sao vàng trên ảnh bìa, ảnh đại diện nhân lần 65 năm ngày bộ đội tiếp quản thủ đô HN (10/10/1954).
“Chúng tôi sẽ sớm xuất hiện”, trích lược dòng sản phẩm chữ trên ảnh bìa của fanpage Facebook PUBG LITE muốn nhắn nhủ tới cùng đồng game thủ Việt.

Admin của fanpage Facebook chính thức của PUBG cũng để lại bình luận trên trang điều hướng Việt Nam của PUBG LITE

Đây được coi là một lời xác nhận ko chính thức cho biết PUBG LITE sẽ sớm được phát hành tại thị trường Việt Nam. Thông tin tới ngay lúc đang sở hữu nhiều tin đồn khẳng định rằng Garena Việt Nam sẽ là đơn vị phát hành độc quyền tựa game tại Việt Nam.
Nhiều báo cáo còn cho hay, Garena Việt Nam đã chi tiền mua sắm tên miền pubglite.vn để chuẩn bị cho chiến dịch quảng bá cho sản phẩm trong thời gian sắp tới.
Điều này cũng hoàn toàn trùng khớp với thông tin đã được GameSao đăng tải vào cuối tháng 01 – thời điểm mà người chơi tại Thái Lan sở hữu thể truy cập vào PUBG LITE thông qua cả launcher của game lẫn Garena Client.

Garena, nhà sản xuất nền tảng cho PC và nội dung số trên mobile sản phẩm đầu khu vực Đông Nam Á và Đài Loan, thường sở hữu thói quen thử nghiệm những tựa game mới tại Thái Lan trước lúc đem chúng tới những quốc gia khác – trong đó sở hữu Việt Nam, Philippines và Đài Loan.
Thực tiễn, Garena Việt Nam vẫn đang đứng ngoài cuộc đua trong dòng sản phẩm game battle royale từ năm ngoái – trái ngược với nhiều nhà phát hành khác tại Việt Nam. Trước PUBG LITE, Garena Việt Nam được cho là sẽ phát hành Ring of Elysium hồi đầu năm nay nhưng tính tới thời điểm lúc này nó vẫn “bặt vô âm tín”.

Thông số kỹ thuật tối thiêu và đề nghị để chơi được PUBG Lite

PUBG LITE là thế hệ “đời thấp” của PUBG và nó sở hữu thể chạy được trên hầu hết tất cả những đời máy tính hoặc máy tính xách tay tiên tiến. Vẫn không thay đổi những game modes, vũ khí và phong cách chủ đạo PUBG LITE vẫn được mô tả là một trò chơi free-to-play đáng để fan battle royale trải nghiệm.
Ngoài yêu cầu những thông số kỹ thuật kỹ thuật Hartware thấp hơn bản gốc, PUBG LITE còn là một tựa game hoàn toàn độc lập được nhiều người ưa thích. Nó làm cho những trận chiến sinh tồn trở nên khốc liệt hơn lúc giảm từ 100 xuống 60 người trong mỗi trận đấu thường thì – sở hữu nghĩa là vận tốc sẽ nhanh và giao tranh nổ ra thường xuyên.
PUBG LITE cũng sở hữu một chế độ chơi khác biệt lúc đưa bốn đội với bốn thành viên đối đầu nhau trên một map nhỏ hẹp. Nó thuộc Deathmatch Mode nên tập trung vào việc hạ gục kẻ địch thay vì sinh tồn và trở thành người sống sót ở đầu cuối.
Cùng với L-COIN, đơn vị tiền tệ in-game, PUBG LITE còn sở hữu Lite Pass – giống với Battle Pass trong Fortnite. Nó cung cấp cho người chơi nhiều thử thách để kiếm phần thưởng dựa vào tiến trình hoàn thành nhiệm vụ. Nếu là “dân cày” đích thực, bạn sở hữu thể vươn tới Lite Pass Premium để nhận được nhiều phần thưởng đáng giá trị hơn.
Hiện cả PUBG Corp lẫn Garena Việt Nam vẫn chưa lên tiếng bình luận.

Chịu đựng