Một giám đốc của studio đứng sau PlayerUnknown’s Battlegrounds đã mang lại nhiều thông tin nóng hổi thông qua đoạn bình luận trên trang mạng Reddit vào hôm qua (09/10). 

PUBG có thể sẽ bổ sung bot để hỗ trợ newbie, cải thiện thời gian chờ đợi tìm trận

Theo đó, một chủ đề trên trang subreddit chính thức của PUBG nêu lên những vấn đề còn tồn đọng cùng giải pháp khắc phục đã thu hút sự lưu ý của một vị giám đốc studio sở hữu nickname “PUBG_genexp”.
Nhân vật này đã vấn đáp ngắn gọn, thừa nhận những vấn đề trong PUBG và đưa ra những giải pháp nâng cấp tình hình “đang trong quá trình hoàn thiện”.
“Chúng tôi nhận thức sâu sắc về bản danh sách (liệt kê vấn đề phía trên) và xét về cốt lõi, nó hoàn toàn phù hợp với những nỗ lực phát triển trong nội bộ”, PUBG_genexp vấn đáp. “Hãy kiên nhẫn mong chờ để được thấy rất nhiều thứ sẽ biến mất trong những mùa/bản update ở tương lai.”
Chủ đề bài viết tập trung vào những vấn đề chính mà người tiêu dùng Reddit trông thấy trong PUBG kế bên việc đưa ra những giải pháp khả thi. Nó nhận được rất nhiều phản hồi tích tực từ phía cùng đồng.
Trong số đó, ba vấn đề nổi cộm đang gây nhức nhối là trò chơi khó tiếp cận với newbie, ko sở hữu khối hệ thống trao thưởng kỹ năng và sản phẩm chờ thì “ko ổn định ở một vài chế độ chơi và bản đồ.”

Với nhiều vấn đề tiềm ẩn gắn ngay lập tức với chúng – đơn cử như việc PUBG đang thiếu hụt phần hướng dẫn cho người chơi mới làm cho họ khó tiếp thu cách chơi và chìm sâu vào mớ bòng bong kiến thức.
Redditor “SnakeDrone” đã phác thảo ra những giải pháp cho những vấn đề trên, bao gồm việc bổ sung bot cùng một game mode thường thì cho newbie. Ko kể đó, SnakeDrone còn hiến kế cho PUBG Corp hãy lấp đầy bot vào server để nâng cấp thời gian mong chờ sản phẩm chờ.
Và theo PUBG_genexp, sở hữu vẻ như nhà phát triển đang đưa vào thực hiện rất nhiều ý tưởng kể trên. Với việc Fortnite đang đưa bot vào game thì sở hữu thể coi đây là một trong số những thay đổi sắp sửa xuất hiện trong PUBG để làm cho trò chơi thân thiện hơn với newbie.

ABC (Theo Dot Esports)