Việc cấm những game thủ sử dụng công cụ gian lận như hack, cheat, tools… là điều ko còn xa lạ trong PUBG, những tài khoản bị cấm vĩnh viễn sẽ ko được tham gia game ở ngẫu nhiên trên thiết bị nào khác. Thế nhưng việc này cũng ko làm giảm tệ nạn gian lận trong game lúc mà game thủ mang thể lập một tài khoản khác và lại vào ‘phá game’.

Gần đây, trên Forum chính thức của Bluehole, nhà phát hành đã chính thức thông báo đang thử nghiệm khối hệ thống chống hack/cheat lạ lùng bằng cách cấm vĩnh viễn PC hoặc Hartware mang dính dáng tới hack/cheat. Việc này sẽ dập tắt toàn bộ ‘âm mưu’ sử dụng công cụ gian lận của những thành phần ‘phá game’ và sẽ được nghỉ chơi luôn PUBG. 

PUBG: Cấm vĩnh viễn PC và tài khoản của game thủ sử dụng hack/cheat

PlayerUnknown’s BattleGrounds

Ngoài ra, nếu người chơi PUBG trên Xbox sử dụng công cụ gian lận thì cũng sẽ bị cấm vĩnh viễn, giải pháp này nhằm thanh trừng những kẻ làm xấu cùng đồng game thủ PUBG trên toàn toàn cầu, những người chơi nào sử dụng công cụ gian lận thường sẽ mang những kỹ năng hơn người chơi đơn giản như đạn tự động tìm kẻ địch, trông xuyên tường, tay dài tới cả chục mét và bay như chim… Biến PUBG từ một game bắn súng sinh tồn trở thành một game… siêu nhiên. 

Thống kê cho thấy game thủ tới từ Trung Quốc sử dụng công cụ gian lận nhiều nhất, mang tới 99% game thủ Trung Quốc sử dụng công cụ gian lận trong game. Đại diện nhà phát hành của PUBG cho biết rằng họ đã ban ít nhất 13 triệu tài khoản từ tháng 6 năm ngoái. BattleEye, đối tác chống gian lận của PUBG cho biết rằng họ đã phải đá hơn 13 nghìn người chơi mỗi ngày vì sử dụng công cụ gian lận.

Đó mới chỉ là đối với game thủ sử dụng hack/cheat, mất tài khoản PUBG đồng nghĩa họ cũng mất đi một khoản tiền mua sắm game (tầm 340.000 đồng). Còn với người tạo ra công cụ hack/cheat thì hậu quả phải lãnh sẽ nặng nề hơn rất nhiều. Trong tháng 5 vừa rồi, đã mang 18 người bị bắt vì dính dáng tới việc tạo ra công cụ hack trong PUBG. Điều đáng nói ở đây là họ hoạt động theo quy mô lớn, và cảnh sát cũng cho hay kinh phí để duy trì hoạt động này mang thể lên tới con số 3 – 4,7 triệu USD.