Nhân đợt ‘sinh nhật’ lần thứ 30, ứng dụng chỉnh sửa ảnh Photoshop nhận bản update lớn từ Adobe với nhiều thay đổi đáng Đánh mạnh, trong đó bao gồm Nâng cấp ko gian thao tác; Tăng chất lượng Output và hiệu suất của Lens Blur; Tư vấn giao diện nền tối trên thế hệ Mac OS mới; Bổ sung Công cụ tậu mục tiêu lúc sử dụng trên iPad v.v…
Photoshop nhận bản cập nhật lớn từ Adobe với nhiều thay đổi đáng chú ý

Những thay đổi trên PC

Nâng cao ko gian thao tác cho Content-Aware Fill:

Trong bản update này, Adobe cung cấp một ko gian thao tác với tính năng Content-Aware Fill trên Photoshop hiệu quả hơn, cho phép người tiêu dùng thực hiện lặp lại những lựa tậu và áp dụng nhiều lần lấp đầy mà ko cần phải lưu lại. Điều này ko chỉ làm giảm số lần nhấp chuột mà còn nâng cấp quy trình thao tác của người tiêu dùng, thêm nhiều quyền kiểm soát và giúp người tiêu dùng đạt được kết quả tuyệt vời hơn.

Nâng cấp Lens Blur:

Lúc này tính năng Lens Blur đã được nâng cấp về chất lượng Output và hiệu suất, lượt tài nguyên chiếm dụng gần như từ GPU nhằm nâng cấp đáng kể tính chân thực của hình ảnh, bao gồm độ sắc nét và những cạnh lúc sử dụng Len Blur để làm mở tiền cảnh, hậu cảnh hoặc giữa hình ảnh, nổi bật là hiệu ứng nhiều màu sắc hơn thông qua những điểm nổi trội nhất.

Tư vấn giao diện nền tối trên thế hệ Mac OS mới:

Dark Mode là một trong những tính năng nổi trội trên thế hệ Mac OS Catalina, để giúp người tiêu dùng đồng bộ hóa giao diện, Adobe đã bổ sung tính năng này trên bản update Photoshop mới, với thể kích hoạt từ File > Open & File > Save now match the settings of your Mac OS.

Nâng cấp hiệu suất:

Ngoài việc nâng cấp giao diện và tính năng tư vấn, hiệu suất thao tác của Photoshop cũng được nâng cấp đáng kể, giúp cho trải nghiệm lúc của người tiêu dùng lúc kiểm soát chuột được ngay lập tức mạch, nổi bật là những thao tác thu phóng, xoay hình ảnh sẽ cảm thấy mượt mà và vận tốc phản hồi nhanh hơn.

Những thay đổi trên iPad

Công cụ tậu mục tiêu:

Với công cụ Sắm mục tiêu, người tiêu dùng với thể dễ dàng dàng lựa tậu nhiều mục tiêu cùng lúc trong hình ảnh, tuy nhiên chỉ áp dụng để đánh dấu những mục tiêu cụ thể cần tách biệt khỏi nền của hình ảnh.

Type settings:

Đây là một tính năng mới được Adobe bổ sung trên thế hệ Photoshop cho iPad, cung cấp một số tùy chỉnh từ chức năng tương tự của PC như thêm những loại thược tính Layer (lớp); Character (tùy chỉnh chữ); Thiết lập Type; Chia tỉ lệ v.v…

TECHRUM.VN / NGUỒN: ADOBE