Chúng ta từng biết tới phông chữ Alibaba Sans mang đậm dấu ấn của “ông lớn” sàn thương mại điện tử Alibaba; hay bộ phông được lấy ý tưởng từ những chiếc ghế sofa của thương hiệu thiết kế bên trong IKEA danh tiếng toàn thế giới. Phông chữ cũng là một trong những yếu tố làm nên bộ nhận diện cho thương hiệu vô cùng hiệu quả. Gần đây, Smalls – một liên doanh dịch vụ chuyên cung cấp thức ăn cho mèo ở New York cũng đã tạo riêng cho mình bộ phông chữ Adieu Smalls được lấy ý tưởng từ những chú mèo vô cùng dễ dàng thương và khác biệt.

Phông chữ được lấy cảm hứng từ cách “hoàng thượng” ngoe nguẩy đuôi

Phông chữ cong này được sáng tạo từ cách những chú mèo uốn đuôi để thể hiện cảm xúc. Lúc thể hiện cảm xúc vui mừng, thích thú, tận hưởng thì những “vị hoàng thượng” 4 chân này sẽ ngoe nguẩy đuôi và chóp đuôi của chúng cong lại như một chiếc móc. Phông chữ Adieu Smalls được hình thành với dạng những con chữ với nét móc tương tự như cách những con mèo thể hiện cảm xúc.

Quý khách hàng sẽ với thể thấy phông chữ Adieu Smalls hiện diện trên website của liên doanh, vỏ hộp và số tạp chí tiếp theo của liên doanh này.

Ngọc Trâm / Advertising Vietnam
Theo The Verge