Sau thế hệ web của Google Earth và Google Earth Pro, thế hệ của Earth trên smartphone giờ đây cũng đã mang tính năng xem những vì sao trên bầu trời đêm.

Vì thông số kỹ thuật của smartphone ngày nay đã ngày càng mạnh mẽ hơn nên Google đã mang thể đem tính năng này lên thế hệ smartphone, để người tiêu dùng mang thể thu nhỏ bản đồ tới mức độ trông được toàn cảnh trái đất và một phần vũ trụ xung quanh hành tinh của chúng ta. Vào tuần trước, Google đã chỉ ra rằng giao diện trước đó hiển thị tầm ko ngoài Trái Đất là một màu đen đặc, và họ bảo rằng điều này “ko được thực tiễn cho lắm”.

Phiên bản Google Earth trên điện thoại đã có tính năng xem các vì sao trên bầu trời đêm

Sự thay đổi này theo mô tả của Google là, “Xoay quả địa cầu và bạn sẽ thấy được những hình ảnh tuyệt đẹp của Dải ngân hà, được tìm góp từ Tổ chức Nghiên cứu thiên văn châu Âu tại Nam Bán cầu, mô tả cho chúng ta thấy những ngôi sao mà những nhà thám hiểm vũ trụ quan sát được trong phạm vi 30,000 dặm từ Trái Đất”.

Ngoài ra, Google cũng thêm vào hình ảnh những đám mây hiển thị cho những khung thời tiết của Trái Đất, và thông tin về vũ trụ mang thể xem được trong mục Voyager của ứng dụng.

Những mũi tên đỏ đánh dấu những ngôi sao trong ứng dụng Google Earth.

Google cũng miêu tả về tính năng mới này trong thông báo của mình rằng:

“Sở hữu đủ những mục tiêu sử dụng Google Earth: những nhà khoa học, Chuyên Viên môi trường, chính phủ và những người thao tác phi lợi nhuận, và những cư dân địa cầu mang niềm yêu thích khám phá hành tinh. Dù họ mang muốn phóng to để khám phá từng tấc của Trái Đất, hay thu lại tầm trông để thấy được một hình ảnh lớn, chúng tôi cũng hi vọng những người tiêu dùng Google Eath sẽ tận hưởng thời cơ mới này để ngắm trông những vì sao.”

Power nguồn: phonearena