Khối hệ thống ping của Apex Legends là một trong những nâng cấp lớn nhất mà tựa game này đem lại cho thể loại battle royale. Nó cho phép người chơi tiếp xúc với đồng đội một cách ngay lập tức mạch dù họ đang lặng lẽ ở những khu vực loot đồ hay tập trung cao độ trong pha combat.

Overwatch 2 có thể sở hữu hệ thống ping đặc sắc như Apex Legends
Và theo Jeff Kaplan, Overwatch 2 sẽ sở hữu khối hệ thống ping tương tự như Apex Legends.

YouTuber “Samito” đã phỏng vấn Giám đốc Overwatch tại sự kiện BlizzCon 2019 lúc đang chơi thử phần tiếp theo của tựa game. Kaplan bảo rằng Trưởng Nhóm Thiết kế UI Junho Kim đang muốn thử nghiệm một khối hệ thống ping trong Overwatch2.
Ban đầu, nhóm phát triển dự định hiện thực hóa ý tưởng này trong Overwatch nhưng ở đầu cuối nó lại bị hủy bỏ.

“Chúng tôi thực sự đã thử nghiệm một thứ gì đó tương tự như vậy trong bản gốc của Overwatch từ trước”, Kaplan nói. “Và chúng tôi cảm thấy ko hài lòng trong quá trình thực hiện nó nhưng Junho muốn thử lại lần nữa.”

Tính năng ping sở hữu thể rất hữu dụng trong môi trường thiên về PvE của Overwatch 2 lúc tựa game ưu tiên về mục tiêu và khám phá bản đồ thay vì đắm mình vào những trận đấu 6v6 PvP. Nhưng bạn cũng đừng kỳ vọng quá nhiều về nó bởi mọi thứ vẫn còn đang được Blizzard “thai nghén”.

Hiện vẫn chưa rõ Blizzard còn sở hữu ý định thử nghiệm lại khối hệ thống ping trong Overwatch hay ko bởi cả hai phần đều sở hữu ko gian cho multiplayer.

Với thể khối hệ thống ping sẽ liên quan trực tiếp tới skill của những nhân vật và tiến trình chơi trong những modes PvE của Overwatch 2.

Blizzard vẫn đang trong quá trình phát triển Overwatch 2 và chưa hé lộ thời điểm phát hành game. Phần hai của trò chơi sẽ tập trung vào những yếu tố PvE, nhiệm vụ cốt truyện, đưa người chơi khám phá vũ trụ Overwatch và tạo ra những trải nghiệm kể chuyện mới mẻ.

2016 (Theo Dot Esports)