Trong năm 2019 vừa qua, tự game Pokemon GO vẫn tiếp tục phát triển về mức độ phổ cập và doanh thu.

Theo data vừa được Sensor Tower cho update cho thấy tựa game Pokemon GO đã mang lại 894 triệu đô la từ việc chi tiêu của người chơi trong năm 2019, tăng 10% so với năm 2018.

Tính từ lúc lúc được trình làng vào năm 2016, Pokemon GO đã gây được sự để ý lớn của rất nhiều người chơi trên toàn toàn cầu và ngay cả ở Việt Nam. Tuy nhiên, sau lúc tạo ra doanh thu 832 triệu đô la trong năm trình làng, mang vẻ như sức tác động của trò chơi này đã bị suy giảm đi nhiều trong ngay năm sau đó lúc chỉ đạt 589 triệu đô la trong năm 2017.

okemon GO mang lại 894 triệu đô la từ việc chi tiêu của người chơi trong năm 2019

Nhờ vào việc mang tới nhiều update và tích hợp những sự kiện trong toàn cầu thực vào trò chơi cũng như trình làng những sự kiện khác biệt mà tựa game này đã lấy lại được sự tăng trưởng lúc đạt doanh thu cao nhất sau bốn năm trình làng với 894 triệu đô la trong năm ngoái. Vào năm 2020, Niantic đã thông báo rằng Pokemon GO sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng thú vị đã được chờ đón từ lâu cho người chơi trực tuyến và điều này sẽ giúp tựa game tăng trưởng mạnh mẽ.

Mang một điều thú vị mà Pokemon GO khác với hầu hết những trò chơi thiết bị di động khác là cả về số lượng lượt tải về và doanh thu trên nền tảng Android đều tốt hơn so với trên iOS của Táo bị cắn dở. Theo Sensor Tower, người sử dụng Android đã chi 482 triệu đô la, trong lúc người sử dụng App Store chỉ chi 412 triệu đô la cho trò chơi này. Tương tự với lượt tải xuống, Google Play chiếm tới 69% số lượt seting mới vào năm 2019. Phần lớn doanh thu năm 2019 là từ thị trường Hoa Kỳ, chiếm 38% tổng chi tiêu của người sử dụng. Nhật Bản xếp thứ 2 và sau đó là Đức.

Nói chung, Tính từ lúc lúc trình làng, Pokemon GO đã tạo ra được một làn sóng phủ rộng khắp toàn thị trường quốc tế và mang lại tổng giá trị trị hơn 3,một tỷ đô la cho nhà phát triển. Lúc này, bạn mang còn chơi tựa game này ko? Hãy để lại ý kiến của mình về Pokemon GO ở phía dưới nhé.

Theo: 9to5mac