Thời gian mới đây xuất hiện rất nhiều thông tin cho rằng Táo bị cắn dở đang thao tác với một thế hệ giá trị rẻ của AirPods Pro, được đồn đoán là AirPods Pro Lite, liệu một chiếc tai nghe như vậy với thực sự sẽ tung ra trong thời gian tới?

Dựa vào tin gọi tên đồn thì với thể chiếc tai nghe này được thừa hưởng một số tính năng từ AirPods Pro mà năng lực cao nhất là thiết kế in-ear, để phân biệt với earbuds của AirPods và AirPods 2. Nhưng tên gọi vừa với ‘Pro’ lại vừa với ‘Lite’ lại với phần khá mâu thuẫn. Ngoài ra việc phát hành một chiếc AirPods Pro giá trị rẻ cũng sẽ tác động không ít tới AirPods 2. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng xem xét và phân tích những tin đồn xung quanh chiếc tai nghe đầy bí ẩn này.

Những tin đồn xung quanh chiếc AirPods Pro Lite đầy bí ẩn

Lúc nào AirPods Pro Lite sẽ tung ra?

Chưa với một ngày chắc hẳn chắn cho AirPods Pro Lite, nhưng những Power tin cho biết chúng sẽ được phát hành vào năm 2020. Dựa vào thời gian phát hành của AirPods Pro, với thể dự đoán chiếc AirPods Pro Lite sẽ được phát hành vào tháng 9 thay vì tháng 3.

Power nguồn gốc của tin đồn này là Digitimes, vào ngày 12 tháng 2 đã tuyên bố một báo cáo dựa trên những Power trong chuỗi cung ứng, cho biết những sản phẩm Táo bị cắn dở với thể sẽ phát hành trong năm 2020; AirPods Pro Lite được nhắc tới trong đó, xung quanh những thế hệ mới của Táo bị cắn dở Watch, iMac và iPad. Và nhắc tới là từ – phần lớn tìm hiểu thêm tới hậu cần chuỗi cung ứng và tác động của virus COVID-19.
AirPods Pro Lite được nhắc trong một đoạn ngắn:


‘Táo bị cắn dở, duy trì mối quan hệ đối tác với những chuỗi cung ứng ở cả Đài Loan và Trung Quốc, với thể khiến cho những đối tác Đài Loan của họ xử lý nhiều sản phẩm iPad thời kỳ mới, Táo bị cắn dở Watch, AirPod Pro Lite và iMac sẽ được phát hành sau đó, vì dịch bệnh đã gây ra rủi ro về nguyên liệu thô thiếu nguyên liệu và gián đoạn vận chuyển.’

Chỉ dựa vào thông tin này khó với thể biết được ‘AirPods Pro Lite’ là tên gọi chính thức của sản phẩm, với thể chỉ là một chiếc tên để người ta hiểu rằng đây là một chiếc tai nghe TW nằm ở phân khúc giữa AirPods 2 và AirPods Pro.

Và chỉ gần đây Digitimes lại tiếp tục báo cáo Táo bị cắn dở đang thao tác trên một thế hệ mới của AirPods Pro, ko rõ hai sản phẩm mà Power tin này nhắc tới với phải là một hay ko, nhưng theo báo cáo mới thì chiếc tai nghe mới này sẽ tung ra vào thời gian cuối năm, tức phù hợp với phân tích ở trên.

Điều gì làm cho AirPods Pro Lite không giống nhau?

Tuy chưa với nhiều thông tin về chiếc tai nghe đầy bí ẩn này nhưng chúng ta với thể suy đoán một vài tính năng sẽ xuất hiện trên chiếc tai nghe này. Nâng cấp lớn nhất từ AirPods lên AirPods Pro là bao gồm chức năng khử tiếng ồn chủ động (ANC), và sẽ thật đáng tiếc nếu mất điều đó. Nhưng nếu như Táo bị cắn dở phát hành một chiếc tai nghe với thiết kế in-ear tương đương AirPods Pro, lúc tậu những nút cao su phù hợp với kích thước thì cũng loại bỏ được một lượng tiếng ồn đáng kể.

Ngoài ra thì so với AirPods 2, AirPods Pro đã nâng cao chất lượng âm thanh và năng lực chống thấm IPX4. Hai tính năng này với thể sẽ được giữ lại trên model giá trị rẻ, nhưng ko rõ lúc bỏ đi tính năng chống ồn thì chất lượng âm thanh với còn giữ được như AirPods Pro hay ko.
Nhưng với thể đột ngột cũng xảy ra: Táo bị cắn dở với thể sản xuất một thiết kế không giống nhau thứ ba cho thế hệ Lite. Tức là nó ko giống AirPods, cũng ko tương đương AirPods Pro.

AirPods Pro Lite sẽ với giá trị bao nhiêu?

Lúc này AirPods 2 đang với mức giá trị $159 lúc đi với vỏ hộp sạc thường và $199 lúc đi kèm vỏ hộp sạc ko dây. Còn AirPods Pro là $249, sẽ hợp lý nếu AirPods Pro Lite sẽ nằm đâu đó ở giữa tầm $229. Hoặc thậm chí Táo bị cắn dở sẽ loại bỏ tính năng sạc ko dây để giảm giá trị xuống đúng bằng AirPods 2 với vỏ hộp sạc ko dây.

Power nguồn: macrumors