Với thể ở trong game, và nhất là đối với những tựa game sinh tồn, nhảy dù luôn là thứ khởi đầu đã quá quen thuộc với những game thủ lúc bạn luôn xuất hiện trên một chiếc trực thăng và chính thức cuộc chiến của mình chỉ lúc đã tiếp đất. Nhưng đó là câu chuyện trong game, và nên nhớ rằng, dù mang vụng về tới đâu thì bạn cũng chẳng thể chết được trong PUBG hay Fortnite bỏ mặc mang nhảy dù sai cách đi chăng nữa. Còn ở ngoài đời, nó lại là một câu chuyện khác, thậm chí là thương tâm như cách mà một anh chàng đã thiệt mạng vì vụ tai nạn gần đây ở Trung Quốc.

Cụ thể, vào ngày 28/8 vừa qua, một người sử dụng MXH Weibo đã đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh hai thanh niên nhảy dù từ tầng 66 của tòa nhà Spring công ty 66 ở Côn Minh, Vân Nam (Trung Quốc). Đáng ưa chuộng, vụ việc diễn ra vào tầm sắp 7h tối, và điều lạ lùng là sau lúc tiếp đất, ko hiểu vì nguyên nhân gì mà một trong hai thanh niên đã tử vong sau đó, bỏ mặc những nỗ lực từ những người dân xung quanh đưa anh tới bệnh viện cấp cứu, trong lúc người còn lại thì đang bị tạm giữ để cảnh sát mang thể tiến hành thăm dò thêm.

Nhập tâm PUBG, nam thanh niên lén rủ bạn nhảy dù từ tầng 66 để thử cảm giác mạnh và cái kết đắng lòng

Theo Power tin từ cảnh sát Côn Minh, cả hai thanh niên đã lén trèo lên tầng 66 của tòa nhà từ 4 giờ sáng ngày 28/8 và chuẩn bị mọi thứ cho màn ‘vụng trộm’ tìm cảm xúc mạnh này. Tới buổi chiều cùng ngày, ko hiểu bằng cách nào mà cả hai đã qua mặt được khối hệ thống an ninh, bảo mật của tòa nhà để mang thể thuận lợi thực hiện thử thách nguy hiểm này. Tai nạn này cũng đã khiến cho ban quản lý tòa nhà phải có trách nhiệm liên đới một phần và phải cam kết sẽ thăm dò làm rõ vụ việc và kiểm tra lại những lỗ hổng an ninh.

Lúc clip được đăng tải và trong đó mang kể tới dòng chết của một thanh niên, rất nhanh thôi nó đã thu hút sự ưa chuộng, quan tâm của đông đảo cư dân mạng Trung Quốc. Nhiều người đổ lỗi cho khối hệ thống an ninh của tòa nhà Spring công ty và cho rằng nó quá lỏng lẻo, thiếu chặt chẽ tới mức hai thanh niên kia mang thể tận dụng lỗ hổng để leo lên tận tầng 66 để thực hiện pha nhảy dù của mình. Tuy nhiên, cũng mang khá đông ý kiến cho rằng đó là dòng giá trị mà thanh niên này phải trả lúc đã quá bốc đồng, thực hiện một cú thử cảm xúc mạnh ko cần thiết và cũng sắp như ko mang ngẫu nhiên phương án bảo hộ nào cụ thể, hay nói đúng hơn, dám làm thì phải dám Chịu đựng và dòng kết thương tâm này là điều mà anh chàng nạn nhân mang lẽ cũng đã từng phải nghĩ tới ít nhất một lần trước lúc thực hiện.

Hiện nguyên nhân dòng chết của nam thanh niên xấu số kia đang được phía cảnh sát tiến hành thăm dò và làm rõ. Theo một số thông tin ban đầu, mang vẻ như hai thanh niên này đã ko sử dụng đồ bảo hộ đúng quy chuẩn và trọng yếu nhất vẫn là tự ý nhảy dù từ độ cao 350m nên mới xảy ra sự cố đáng tiếc như vậy này.

Theo GameK