PUBG từng một thời là đế chế hùng mạnh, gây bão lớn lúc với sản phẩm triệu người chơi. Tuy nhiên, với thời điểm lượng người chơi sụt giảm tới 82%.

Từng là một trong những tựa game hot nhất ở thời điểm 2017 và 2018, với những lúc PUBG đạt tới con số 3 triệu lượt chơi cùng một lúc. PUBG trở thành tựa game “quốc dân” và ko thể ko chơi qua. Cho tới thời điểm lúc này, sức hút của PUBG đã giảm đi rất nhiều bởi những nguyên nhân dưới đây:

Nguyên nhân khiến cho sức hút của PUBG đã giảm đi rất nhiều

Sự xuất hiện của hack/cheat

Bất kì tựa game nào cũng vậy, tình trạng hack/cheat luôn là một trong những vấn đề nhức nhối và rất khó xử lý. Điều này gây tác động tới cân bằng game và khiến cho người chơi khác ức chế. Mỗi nhà phát hành game sẽ với những cách xử lý, khắc phục không giống nhau để với thể tiếp tục phát triển tựa game. Bluehole đã làm chưa tốt điều này, với thời điểm hack/cheat xảy ra thường xuyên trong game tác động cực lớn tới trò chơi. Vì vậy, người tiêu dùng chán nản và ko muốn chơi game nữa.

Khó tiếp cận người tiêu dùng

Đây là một trong những rào cản lớn nhất của PUBG, để với thể chơi được tựa game này, người tiêu dùng cần bỏ ra số tiền tầm hơn 300.000 đồng để với thể mua sắm trò chơi và thưởng thức nó. Đây là số tiền ko quá lớn, tuy nhiên mục tiêu chơi game thường là thanh thiếu niên nên việc bỏ tiền ra để mua sắm game là một vấn đề suy nghĩ khá nhiều.

Để với thể hoạt động ổn định, PUBG yêu cầu thông số kỹ thuật tương đối cao, người tiêu dùng cần với ít nhất máy tính xách tay gaming hoặc một bộ máy PC thông số kỹ thuật tầm trung để chơi tốt. Vì vậy, những chiếc máy tính xách tay cơ bản ít với thời cơ chạy được tựa game này. Chưa ngừng lại ở đó, việc tối ưu game chưa thực sự được hãng sản xuất làm tốt, tình trạng giật, lag thường xuyên xảy ra Tuy thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm tính hoàn thành tốt thông số kỹ thuật đề nghị.

Lối chơi ko thay đổi nhiều

Tuy thể loại game sinh tồn khá thú vị, lối chơi game cũng khá hay với những cuộc đua kĩ năng đỉnh cao, những pha combat nghẹt thở tuy nhiên về cơ bản lối chơi game ko với sự thay đổi nhiều và thường xuyên lặp đi lặp lại khiến cho người chơi cảm thấy chán nản. Bluehole đang phấn đấu thay đổi và thêm nhiều tính năng mới vào tuy nhiên ko thu hút lại được nhiều người.

Khó làm quen, dễ dàng chán nản

Là một tựa game online dạng đối kháng nên việc thường xuyên gặp kẻ địch là người chơi khác là điều khó tránh khỏi. Đối với những người mới tập chơi, đây thực sự là một điều rất khó khăn lúc thường xuyên bị hạ gục dẫn tới chán nản.

Với những nguyên nhân trên, PUBG đang ngày càng suy giảm số lượng người chơi và tác động cực kì lớn tới hãng sản xuất sản xuất tựa game này. Hi vọng Bluehole với những thay đổi tốt hơn để thu hút lại lượng người chơi đã đánh mất.