Lúc đã hiểu tivi 4k là gì bạn hoàn toàn yên tâm về lựa tìm của mình. Đây là thiết bị giải trí được nhiều người yêu thích và sở hữu lúc này.

Tivi 4k là gì?

quý khách hàng với thể hiểu đơn thuần, tivi 4k là tivi được trang bị monitor với phân bố điểm ảnh đạt 4k. Đây là phân bố điểm ảnh siêu nét lúc này. Tivi 4k còn được gọi là tivi UHD. Trong số đó, UHD là thuật ngữ với nghĩa ‘phân bố điểm ảnh siêu nét – Ultra High Definition”.

So sánh chất lượng hình ảnh của tivi 4K mang lại với tỉ số chênh lệch khá nhiều. Tivi 4K với độ sắc nét gấp 4 lần dòng sản phẩm tivi full HD, và gấp 16 lần tivi HD phổ cập.

Người tiêu sử dụng yêu thích tivi 4K vì năng lực truyền tải hình ảnh với độ rõ nét cao. Đồng thời, tv 4K được mô tả mang lại hình ảnh chân thật, ko bị biến dạng.

So sánh với tivi HD, full HD, ultra HD

Mọi thông tin về tivi 4k bạn nên biết để chọn được sản phẩm chất lượng
(Hình ảnh: Pinterest)

Những ưu và nhược điểm của tivi 4K so với những dòng sản phẩm tivi HD, full HD, ultra HD mà bạn nên biết.

Tivi 4K hay tivi Ultra HD

  • Ưu điểm: Sản phẩm nổi trội nhất là độ sắc nét của hình ảnh. Hiện tivi này đang với độ siêu nét cao nhất trong những dòng sản phẩm tivi trên thị trường.
  • Nhược điểm: Giá trị thành sản phẩm rất cao. Do sở hữu kỹ thuật và những ứng dụng tiên tiến nhất.

Tivi HD

  • Ưu điểm: Là dòng sản phẩm tivi thứ nhất với độ sắc nét về hình ảnh với chỉ số chuẩn căn bản.
  • Nhược điểm: Sản phẩm hạn chế về kích thước. Tại những kích lớn thì hình ảnh của tivi HD ko còn giữ được độ sắc nét tối thiểu.

Tivi full HD

  • Ưu điểm: Điểm ảnh được nâng cấp gấp đôi so với tivi HD nên hình ảnh sắc nét và đảm bảo hơn. Dù ở kích thước nào thì chuẩn HD vẫn được đảm bảo cho người sử dụng.
  • Nhược điểm: Sự không giống nhau ko rõ nét nếu chỉ lựa tìm sản phẩm với kích thước nhỏ. Vì ở kích thước này, phân bố điểm ảnh ko với sự chênh lệch nhiều.

Sản phẩm TV 4k nào tốt và đáng mua sắm nhất lúc này?

Sony, LG, Xiaomi MI, Panasonic và Samsung là những thương hiệu với sản phẩm tivi 4K. Mỗi sản phẩm với những lợi thế không giống nhau.

1. Tivi 4K Sony

Tivi 4K Sony A9G. (Hình ảnh: Sony)

Thương hiệu Sony chào thị trường khá nhiều mẫu tivi 4K. Điểm chung của những sản phẩm này là chuẩn hình ảnh 4K. Hình ảnh và màu sắc rõ nét chân thật. Ngoài ra, tuỳ vào thế hệ mà được áp dụng thêm những kỹ thuật tiên tiến tiên tiến. Như Chip xử lý hình ảnh X1™ Ultimate, kỹ thuật Acoustic Surface Audio+™ cho trải nghiệm âm thanh đa chiều, X-Motion Clarity cho pha hành động nhanh luôn mượt mà và rõ nét … Giá thành tham khảo từ 69.900.000 VNĐ/sản phẩm.

2. Tivi 4K LG

Tivi 4K LG 75UM6970PTB. (Hình ảnh: LG)

LG với những thế hệ tivi 4K đặc sắc như: 75UM6970PTB, 70UM7300PTA, 49UM7300PTA, 65UM7290PTD… Điểm nổi trội của tivi 4K LG là với giá trị thành tương đối thoải mái. Sản phẩm đảm bảo cho bạn những trải nghiệm hình ảnh chân thật. Những khung hình đẹp từ tầm cách sắp hay xa đều mỹ mãn. Giá thành tham khảo từ 16.400.000 VNĐ/sản phẩm.

3. Tivi 4K Xiaomi MI

Tivi 4K Xiaomi MI Mi TV Pro. (Hình ảnh: Xiaomi MI)

Tại phân khúc mức giá trị bình dân, tivi 4K Xiaomi MI cũng là một lựa tìm tối ưu cho người tiêu sử dụng. Thông báo từ nhãn hiệu của người chế tạo cho biết, phân bố điểm ảnh được trang bị cho sản phẩm là 4K. Tuy nhiên, sản phẩm hoàn toàn với thể xem được nội dung chuẩn 8K vì được tư vấn chip kỹ thuật đi kèm]. Sản phẩm với mức giá trị mê hoặc, hoàn thành ý định sở hữu tivi 4K của nhiều người tiêu sử dụng. Giá thành tham khảo từ 5.000.000 VNĐ/sản phẩm.

4. Tivi 4K Panasonic

Tivi 4K Panasonic TH-43EX600V. (Hình ảnh: Panasonic)

Lựa tìm tivi 4K Panasonic từ người tiêu sử dụng cũng khá nhiều. Sản phẩm được nhãn hiệu của người chế tạo đảm bảo chất lượng hình ảnh chuẩn 4K. Nhưng thêm vào đó, mỗi thế hệ lại được áp dụng nhiều kỹ thuật mới tiên tiến. kỹ thuật Super Bright Panel siêu sáng, kỹ thuật Hexa Chroma Drive- kỹ thuật xử lý hình ảnh độc quyền… Giá thành tham khảo từ 10.000.000 VNĐ/sản phẩm.

5. Tivi 4K Samsung

Tivi 4K Samsung UA49N5510AKXXV. (Hình ảnh: Samsung)

Thêm một lựa tìm cho người tiêu sử dụng đang với ý định sở hữu tivi 4K. Những sản phẩm tới từ thương hiệu Samsung cũng nhận được mô tả cao. Nhiều loại kích thước và đảm bảo độ chuẩn nét về hình ảnh. Sản phẩm xứng đáng là kiệt tác kỹ thuật. Chip xử lý hình ảnh tối ưu mang lại cho bạn những phút giây giải trí tuyệt vời. Giá thành tham khảo từ 8.000.000 VNĐ/sản phẩm.
Nếu đã hiểu rõ tivi 4k là gì chắc hẳn hẳn bạn sẽ muốn sở hữu ngay một sản phẩm cho riêng mình. Nhanh tay tìm mua sắm sản phẩm tivi 4K phù hợp để với ngay những phút giây giải trí trọn vẹn cùng người thân và gia đình.