Gần đây, nhà phát triển Ukraine 4A Games đã thông báo một đoạn trailer liên quan tới tựa game với nội dung đó là ra mắt lối chơi và nhiều loại kẻ thù đột biến đáng sợ.

Metro Exodus cho ra mắt đoạn trailer mới có tên Sam's Story

Dòng sản phẩm game Metro trước đây là một sự hòa trộn giữa bắn súng, lén lút và sinh tồn, không tính những lần chạm trán, đụng độ trước những kẻ thù từ người tới quái vật đột biến thì 4A Games vẫn cho người chơi thêm lựa tậu vượt qua mọi chướng ngại mà ko cần phải gây ra ngẫu nhiên tiếng động nào. Cho tới nay, gameplay vẫn được không thay đổi trong Metro Exodus nhưng được tinh chỉnh và thêm thắt lại đôi chút để cho phù hợp với những đổi mới từ chính bản thân của game. Mà theo đó, Metro Exodus vẫn mang hình dáng của một tựa game bắn súng thường thì, nhưng trò chơi toàn cầu mở cũng đồng nghĩa với việc người chơi phải lần mò nhiều hơn những ngóc ngách để với đủ cho mình lượng trang bị cần thiết như đạn dược, những món đồ để ném hay bình oxi… So với những game bắn súng khác, Metro Exodus ko hướng tới lối chơi xả đạn như ‘mưa” mà giới hạn một cách vừa đủ, làm cho người chơi buộc phải tiết kiệm số lượng đạn ít ỏi của mình.

Mở đầu đoạn trailer, là một khung cảnh đổ nát, hoang tàn của một thành phố lớn, xen lẫn những cảnh đẹp cổ kính mà bất cứ ai trông vào cũng với xúc cảm thích thú. Tiếp theo đó là những pha hành động đẹp mắt, săn lùng và giết những kẻ thù với hình dạng khá đáng sợ, tất nhiên đó còn nhiều loài bò sát mà với lẽ làm rất nhiều người phải giật mình hoảng sợ như rắn, bọ cạp, dơi… thường thì là những trường hợp đột ngột, đôi lúc lại là khung cảnh yên bình, im ắng. Sự đan xen đó kết hợp với hiệu ứng nhạc nền phù hợp cùng đồ họa tuyệt đẹp là điều tạo nên cho trò chơi Metro Exodus sự mê hoặc tới kỳ lạ, làm cùng game thủ đứng ngồi ko yên.

Đoạn ra mắt trên nhằm kỷ niệm bản phát hành phát triển thêm, hiện đã với trên Epic Games Store và Steam. Đối với những người ko đặt mặt hàng trước Metro Exodus trên Steam thì trò chơi vẫn với sẵn. Metro Exodus chính thức tung ra vào ngày 15/2. Ngoài ra, đây là bản phát triển thêm thứ hai đồng thời cũng là ở đầu cuối trong số những bản phát triển thêm được hứa hẹn cho Metro Exodus.

Power nguồn: pcgamer