Mẫu máy ảnh mới tung ra của Fujifilm sở hữu cảm ứng lên tới 102 megapixel cùng năng lực lấy nét tự động theo pha và quay phim 4K.
Máy ảnh Fujifilm GFX100 với cảm biến lên tới 102 megapixel, giá 10.000 USD
Máy ảnh medium format của Fujifilm sở hữu kích thước nhỏ gọn như một máy ảnh mirrorless. Hình ảnh: The Verge.

Điểm nhấn của sản phẩm là cảm ứng medium format 55 mm phân bố điểm ảnh 102 megapixel. Cảm biển này nằm giữa phân khúc Full-Frame 35 mm và cảm ứng Large Format. Loại cảm ứng này thường được sử dụng trong máy ảnh nhiều năm kinh nghiệm dành cho chụp ảnh poster kích thước lớn hay bảng quảng cáo.
Đi cùng cảm ứng này là CPU X-Processor 4 của Fujifilm. Mẫu máy ảnh này cho phép chụp ảnh với dải tần nhạy sáng cao cùng độ trung thực màu sắc tốt. ISO của sản phẩm từ 100 và sở hữu thể phát triển thêm cao nhất là 12.800. Để đảm bảo chất lượng hình ảnh, GFX100 còn được trang bị khối hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục với năng lực ổn định tới 5,5 stop lúc chụp. Ngoài ra, cảm ứng và toàn bộ phần màn trập được treo với 4 lò xo để giảm rung động lúc chụp. Đây cũng là mẫu máy ảnh medium format thứ 1 được tích hợp lấy nét theo pha tự động với 3,76 triệu điểm pha và sở hữu độ phủ sắp 100% khung hình. Máy sở hữu năng lực quay video 4K ở vận tốc 30 khung hình mỗi giây với những hiệu ứng giả lập máy phim nổi tiếng của Fujifilm cũng như định dạng F-Log Rec 2020. Ngoài ra, model này cho phép xuất những đoạn video theo chuẩn 10-bit 4:2:2 ko nén, thông qua cổng HDMI.
Điểm nhấn ở đầu cuối của sản phẩm là tính năng chống thấm nước và bụi với thân máy bằng hợp kim magie. Thiết kế của sản phẩm dễ dàng dàng sử dụng cho cả chiều ngang và dọc, quanh đó đó thì kích thước của GFX100 nhỏ gọn hơn hẳn những máy ảnh medium format trước đây.

Do được tích hợp rất nhiều khoa học nên GFX1000 sở hữu giá trị lên tới 10.000 USD (sắp 240 triệu đồng). Sản phẩm sẽ được xuất kho vào cuối tháng 6.

Theo: GSMarena