Thông tin LMHT là một trong những tựa game nổi tiếng nhất toàn cầu, lạ lùng ở Hàn Quốc, hẳn ko còn xa lạ với nhiều người theo dõi tin tức esports trong nhiều năm qua.

LMHT là tựa game số một tại ‘quán net’ Hàn Quốc, vượt xa PUBG, Overwatch và FIFA Online 4
Top 10 tựa game được chơi nhiều nhất tại những PC bangs Hàn Quốc tính từ đầu năm 2019 tới nay

Thực tiễn, LMHT vẫn đang là tựa game được chơi nhiều nhất tại những PC bangs (trung tâm chơi game LAN) tại Hàn Quốc với tỉ lệ hơn 50%.

Hàn Quốc luôn đi đầu trong nền LMHT giỏi toàn cầu Tính từ lúc lúc khu vực này chính thức tham gia khó vào Mùa 1 & 2. Quốc gia châu Á này đang sở hữu nhiều danh hiệu vô địch quốc tế nhất lịch sử. Tuy nhiên, năm ngoái cũng chứng kiến lần thứ nhất Hàn Quốc thất thế ở cả hai giải đấu LMHT quốc tế lớn nhất trong năm – Mid-Season Invitational (MSI) và CKTG.

Tỉ lệ người chơi LMHT tại PC bangs gia tăng một phần cũng nhờ chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm ngày trình làng tựa game – bao gồm nhiều phần thưởng in-game để khích lệ người chơi.

Teamfight Tactics (Đấu Trường Chân ) cũng đóng góp một lượng lớn người chơi cho LMHT tại Hàn Quốc. Và với việc Riot Games sắp đưa ĐTCL lên mobile và console cùng với Mùa 2 sẽ khởi tranh vào đầu tháng tới, nó sẽ còn làm cho cho LMHT trở nên nổi tiếng hơn nữa.

Tỉ lệ 50.3% người chơi LMHT tại PC bangs là một con số khó tin. Đặc trưng hơn lúc LMHT đang vấp phải sự khó khốc liệt tới từ một loạt những tựa game “bom tấn” khác tại Hàn Quốc – như PlayerUnknown’s Battlegrounds, Overwatch, FIFA Online 4,…

PUBG, tựa game đứng thứ hai trên BXH, không đảm bảo LMHT tới hơn 41% lượng người chơi.

Lúc mà giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020, ngày trình làng tướng mới Sennanhiều nội dung mới lạ của ĐTCL đang cận kề thì ko mang gì đột ngột lúc tỉ lệ người chơi LMHT tại Hàn Quốc sẽ còn tiếp tục gia tăng trong những tháng tới.

2016 (Theo Dot Esports)