Cảm ứng quét hình ảnh ba chiều của con người, vật thể và ko gian là khoa học cốt lõi trong chiến lược phát triển tiếp theo của Táo bị cắn dở
iPad Pro 2020 sẽ được tích hợp cảm biến 3D
Ống kính 3D sẽ được xếp đặt ngay cạnh cụm camera kép của iPad Pro 2020. Hình ảnh: Táo bị cắn dở

Bloomberg đưa tin, Táo bị cắn dở đang phát triển mặt hàng loạt thiết bị thực tiễn ảo (VR) và thực tiễn tăng cường (AR). Đáng để ý, mẫu iPad Pro tung ra sớm trong nửa đầu năm 2020 sẽ được trang bị camera kép và ống kính nhỏ dành cho cảm ứng 3D, cho phép người sử dụng tạo ra hình ảnh quét ba chiều của ko gian, sản phẩm công nghệ và con người. Doanh nghiệp khoa học mang trụ sở tại Cupertino còn đang lên kế hoạch bổ sung cảm ứng mới trên những mẫu iPhone công nghệ cao vào cuối năm 2020, không tính năng lực connect mạng 5G.
Tầm năm 2021 – 2022, nhà sản xuất iPhone đặt ra mục tiêu phát triển tai nghe ko dây VR và kính AR để hoàn thành ý định giải trí và thực hiện những cuộc họp ảo. Tới đầu năm 2023 nhà hàng sẽ trình làng thế hệ kính AR nhỏ gọn.
Theo kế hoạch rò rỉ ban đầu, nhà hàng dự định hoàn thiện khoa học này trong năm 2019 để sản xuất mặt hàng loạt vào năm 2020. Hơn nữa, CEO Tim Cook cũng nhiều lần nhắc tới thực tiễn tăng cường như trọng tâm để thúc đẩy khoa học Hartware vượt ra khỏi iPhone, iPad và Táo bị cắn dở Watch.
Khối hệ thống cảm ứng 3D sẽ đóng vai trò chủ chốt trong chiến lược phát triển tiếp theo của Táo bị cắn dở. Doanh nghiệp được cho là chính thức nghiên cứu khoa học quét hình ảnh ba chiều trong vài năm qua, như giải pháp thay thế cho FaceID trên những thiết bị Mobile.
Trong lúc thực tiễn tăng cường cho phép người sử dụng tương tác với vật thể thực xung quanh mà vẫn trông thấy những thông tin kỹ thuật số như tin nhắn văn bản hoặc bản đồ dẫn hướng; thì khoa học thực tiễn ảo, qua ống kính phân bố điểm ảnh cao giống trên HTC Vive hay Oculus Rift, giúp người sử dụng hòa mình vào toàn cầu trò chơi điện tử, đem tới trải nghiệm trong rạp chiếu phim IMAX.

ARKit2

Trước đó, Bloomberg cho rằng đội ngũ kỹ sư phát triển iPhone và iPad đang đồng bộ những ứng dụng trên nền tảng sử dụng mới, mã nội bộ là ‘rOS’, để cung cấp năng lực connect giữa hệ sinh thái thiết bị mang sẵn với kính AR và tai nghe VR trong tương lai.
‘Táo bị cắn dở hiện mang tầm 1.000 kỹ sư nghiên cứu AR và VR do Phó Người có quyền lực cao Mike Rockwell phụ trách. Nhóm đa ngành nghề (gồm những cựu kỹ sư Hartware, ứng dụng và iPhone) này thuộc thành phần kỹ thuật Hartware của Táo bị cắn dở, nhận chỉ đạo trực tiếp từ những giám đốc điều hành và đang thao tác trên khối hệ thống ứng dụng chơi game cho thiết bị Táo bị cắn dở’, trang Bloomberg viết. ‘Nhóm cũng mang cựu kỹ sư của NASA, nhà phát triển trò chơi điện tử và Chuyên Viên đồ họa. Họ đang hoạt động tại cơ sở ko chính thức ở Sunnyvale, ko quá xa đại bản doanh của Táo bị cắn dở ở Cupertino, California’.
Kính AR và tai nghe ko dây VR dự kiến được xếp vào danh mục thiết bị đeo thông minh của Táo bị cắn dở, cùng với tai nghe AirPods, đồng hồ Táo bị cắn dở Watch và thiết bị âm thanh Beats. Tất cả nằm trong kế hoạch của nhà hàng để bù đắp cho sự sụt giảm doanh thu từ iPhone.

Việt Anh (Theo Bloomberg)