Trang sửa chữa thay thế iFixit hôm nay đã chia sẻ toàn bộ quá trình mổ xẻ Apple MacBook Pro 16 inch mà Táo mới tung ra. Nó cho chúng ta thấy về những thay đổi mà Curpetino đang thực hiện với keyboard và những thành phần khác phía trong sản phẩm.

iFixi chia sẻ toàn bộ quá trình mổ xẻ MacBook Pro 16 inch

Apple MacBook Pro 16 inch là máy tính xách tay mang monitor lớn nhất mà Táo từng trình làng Tính từ lúc lúc Apple MacBook Pro 17 inch bị ngừng sản xuất. Sản phẩm này cũng mang keyboard dạng cắt kéo, được gọi là Magic Keyboard đi kèm khối hệ thống tải nhiệt mới và một số thay đổi nhỏ khác trong thiết kế.

Lúc nói tới keyboard, Táo đã trở lại cơ chế keyboard cắt kéo tương tự được sử dụng trong những mẫu ‌Apple MacBook Pro‌ cũ và keyboard Công nghệ Bluetooth cho iMac. Nó mỏng hơn một chút so với thiết kế keyboard cắt kéo trước đó, nhưng iFixit cho biết hai cơ chế là trông giống hệt nhau về độ dày và một số phím giữa hai keyboard thậm chí mang thể thay thế cho nhau.

Cơ chế keyboard này được cho là đáng tin cậy hơn keyboard Butterfly mà Táo đã sử dụng trong 4 năm qua. Tuy nhiên, iFixit bảo rằng thực tiễn ở đây ko mang màng chống bụi trên những phím của Apple MacBook Pro 16 inch.

Kế bên cơ chế keyboard mới, bố viên những phím cũng khá giống trên những thời kỳ Apple MacBook Pro‌ trước đó. Những sự thay đổi là ko đáng kể như mang một phím Escape vật lý cơ riêng, cảm biến ID riêng và 4 phím mũi tên thiết kế mới. Phía dưới, Táo đặt một vòm cao su, cụm đèn nền và một miếng đệm màu đen để chặn ánh sáng dư thừa. Việc lắp ráp keyboard đã được thực hiện một cách đồng bộ hơn, nên cũng khó sửa chữa thay thế hơn, Tuy chúng ít bị hư hơn.

Táo đã thêm một khối hệ thống loa mới vào ‌Apple MacBook Pro‌ 16 inch và iFixit phát hiện ra rằng dải bọc loa cũng to hơn với những cụm loa trầm nằm đối lập ở trên / dưới để triệt tiêu sự rung động giữa chúng. Chuyên trang kỹ thuật này ko chắc hẳn chắn tại sao mang dải bọc dài hơn, nhưng cho rằng nó sẽ giúp nâng cao âm thanh tốt hơn. Cụm ba micro mới cũng tốt hơn và mang không giống nhau so với ‌Apple MacBook Pro‌ 15 inch.

Táo đang sử dụng pin 99,8Wh (11,36V, 8790mAh) trong ‌Apple MacBook Pro‌ 16 inch. Đây là dung tích lớn nhất mà những hãng sản xuất mặt hàng ko cho phép sử dụng trên máy bay. Đó là mức tăng 16,2Wh so với ‌Apple MacBook Pro‌ 15 inch trước đó và là pin lớn nhất từng được sử dụng trong MacBook. Để cung cấp thêm dung tích pin cho chiếc máy tính mới này, Táo đã làm cho mỗi pin dày hơn 0,8mm.

tóm lại, ‌Apple MacBook Pro‌ 16 inch mới đạt được số điểm sửa chữa thay thế là một vì CPU, RAM và ổ cứng được hàn chết vào bảng mạch. Trong lúc đó, keyboard, pin, loa và cảm biến Bar được gắn cố định bằng keo và đinh tán.

Theo macrumors