Vấn đề giải quyết bộ lưu trữ cho chiếc iPhone đang sử dụng luôn là một vấn đề nan giải và khó khăn với người sử dụng. Những cách dưới đây sẽ giúp tối ưu bộ lưu trữ cho người sử dụng.

Đối với người tiêu dùng iPhone, iPad đặc trưng là những thiết bị với dung tích bộ lưu trữ ‘khiêm tốn” thì việc thiếu hụt ko gian lưu trữ là điều khiến cho người sử dụng đặc trưng khó Chịu đựng. Tất nhiên iPhone ko tư vấn bộ lưu trữ rời nên việc giải phóng bộ lưu trữ là điều cần thiết. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn tối ưu được ko gian bộ lưu trữ, thoải mái hơn trong việc lưu trữ data.

Hướng dẫn cách tối ưu không gian bộ nhớ khi sử dụng iPhone

Gỡ bỏ ứng dụng ko cần thiết

Việc xóa những ứng dụng ko sử dụng là việc điển hình nhất trong việc giải phóng bộ lưu trữ và đảm bảo mang lại một dung tích bộ lưu trữ tương đối cho thiết bị của bạn. Nếu như đã nâng cấp lên thế hệ ứng dụng iOS 12 hay iOS 13, bạn với thể sử dụng tính năng Tự động gỡ bỏ ứng dụng ko sử dụng trong seting lúc thiết bị sắp hết dung tích lưu trữ, những file data cá nhân sẽ được sao lưu để tiếp tục sử dụng sau lúc tải lại ứng dụng từ App Store.

Để seting tính năng tự động gỡ bỏ ứng dụng ko sử dụng, người sử dụng chỉ việc vào Seting > Seting chung > Quản lý bộ lưu trữ > Gỡ bỏ ứng dụng ko sử dụng > Bật. Hoặc bạn với thể gỡ bỏ ứng dụng tùy mua bằng cách mua ứng dụng trong mục quản lý bộ lưu trữ và mua ‘Gỡ bỏ ứng dụng”. Gỡ ứng dụng chỉ xóa dung tích của ứng dụng nhưng vẫn lưu lại data của bạn, vì vậy thời gian sắp tới lúc seting lại thì những data cũ vẫn còn.

Xóa bài hát ngoại tuyến

Một bài hát thường thì sẽ với dung tích từ tầm 3 – 10MB, vì vậy, nếu bạn với lưu trữ nhiều bài hát tải về từ Táo bị cắn dở Music hay Spotify, Zing MP3,… thì với thể xóa bỏ bớt chúng để với thêm nhiều dung tích lưu trữ hơn. Điều này cũng ko tác động quá nhiều bởi ở thời điểm thời điểm hiện tại, dịch vụ phát nhạc trực tuyến đang rất phổ cập và mạng internet hầu như lúc nào cũng với sẵn nên việc sử dụng nhạc trực tuyến sẽ giúp dung tích bộ lưu trữ của bạn thoải mái hơn khá nhiều.

Xóa bỏ tin nhắn cũ

Chúng ta thường với thói quen ít lúc ‘dọn dẹp” tin nhắn lưu trữ nên lâu ngày chúng cũng chiếm khá nhiều bộ lưu trữ của người sử dụng. Số lượng tin nhắn rác, quảng cáo tích trữ với thể lên tới sản phẩm ngàn tin nhắn nếu người sử dụng ko để ý. Vì vậy, việc xóa những tin nhắn ko cần thiết, những tin nhắn quảng cáo, hay thậm chí chặn tin nhắn từ tổng đài là điều cần thiết để hạn chế dung tích bộ lưu trữ tăng lên.

Tối ưu hóa bộ lưu trữ lúc sử dụng icloud

Nếu bạn đang sử dụng iCloud để lưu trữ hình ảnh trên iPhone thì bạn nên mua tính năng tối ưu hóa dung tích iPhone. Quý khách hàng vào Seting > Profile cá nhân > iCloud > Hình ảnh > mua tối ưu hóa dụng lượng iPhone.

Sao lưu ảnh lên Google Photos

Ngoài iCloud, bạn với thể tải ứng dụng Google Photos từ Appstore về để sử dụng. Dịch vụ lưu trữ đám mây này sẽ tự động sao lưu hình ảnh với trên iPhone của bạn lên ứng dụng này. Dung tích miễn phí lên tới 15GB, đảm bảo bạn với thể thoải mái lưu trữ hình ảnh dễ dàng dàng.

Trên đây là những cách để tối ưu dung tích bộ lưu trữ cho iPhone của bạn tốt nhất. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn cũng với thể xóa bớt những hình ảnh, video ko cần thiết để giải phóng bộ lưu trữ của bạn.