Chế độ Ambient của Google Assistant sẽ biến monitor smartphone của bạn thành monitor thông minh lúc được cắm sạc. Tính năng này cực kì hữu ích và thú vị.

Google gọi chế độ Ambient này là ‘sự năng động của Google Assistant thuộc nền tảng sử dụng Android.” Được thông báo trình làng vào tháng 11 năm 2019 vừa qua, chế độ Android này sẽ biến smartphone của bạn thành một khung ảnh kĩ thuật số – bộ điều khiển âm nhạc – bộ điều khiển những thiết bị nhà thông minh – v.v… Vào thời điểm trình làng chế độ này, giám đốc sản phẩm của Google Assistant là Arvind Chandrababu cho biết rằng nó sẽ giúp người tiêu dùng ‘hoàn thành việc làm nhanh hơn, dự đoán được những ý định của người tiêu dùng tốt hơn, làm xong những nhiệm vụ được giao trong thời gian ngắn nhất.”

Tính năng này đã xuất hiện trên những thiết bị Hãng Nokia trong sự kiện IFA 2019, tuy nhiên giờ đây nó cũng với mặt trên smartphone OnePlus – Sony Xperia – Transsion – Xiaomi MI – một vài mẫu tablet của Lenovo. Chế độ Ambient chỉ hoạt động từ Android 8.một trở lên.

Cách kích hoạt Ambient trên Android

Trước hết, chúng ta cần phải gọi Google Assistant lên và sau đó làm những bước này:

– Nhấn vào biểu tượng compa để truy cập Settings.

– Nhấn vào avatar -> tậu Settings -> Assistant.

– Cuộn xuống dưới và tậu Phone/Tablet.

– Sắm Personalization.

– Gạt Ambient Mode sang On.

Lúc bạn đã kích hoạt ở đây thì chế độ Ambient này sẽ tự động bật lên mỗi lần bạn cắm sạc.

Power nguồn: Android Pit