Nếu đang gặp tình trạng những ứng dụng mới xuất hiện thường xuyên ở monitor chờ iPhone của bạn mà bạn chẳng cần dòng nào trong số chúng, thì đây là cách để bạn chấm dứt chúng.

Tại sao iPhone lại tự động tải về những ứng dụng?

iPhone luôn tự tải về ứng dụng một cách tự động. Nếu bạn tiêu dùng nhiều thiết bị iOS, bất cứ ứng dụng nào được cài trên một thiết bị thì những thiết bị còn lại cũng tự động tải theo.

Hướng dẫn cách chấm dứt tình trạng iPhone tự động tải về ứng dụng

Ko chỉ iPhone mà iPad cũng vận hành như vậy. Việc những thiết bị cùng tự động tải một ứng dụng thế này cũng khá tiện lợi, nhưng sẽ chính thức gây phiền phức lúc nó tác động tới bộ nhớ lưu trữ máy của bạn.

Tắt tự động tải ứng dụng

Bước 1: Mở Settings trên iPhone hoặc iPad, rồi nhấn vào mục iTunes & App Store

Bước 2: Trong phân mục Automatic Downloads, tắt nút gạt sang màu xám ở dòng sản phẩm Apps

Tự động tải ứng dụng giờ đã được tắt, nhưng chỉ mới tắt với riêng thiết bị này chứ ko áp dụng với tất cả những thiết bị Táo bị cắn dở tiêu dùng chung Táo bị cắn dở ID còn lại của bạn. quý khách hàng chỉ sở hữu cách tắt thủ công trên từng thiết bị với cách thức tương tự trên.

Nếu bạn muốn giữa chức năng tự động tải ứng dụng nhưng muốn ngăn nó sử dụng data cellular, thì trong phân mục Cellular Data, hãy tắt nút gạt sang màu xám ở mục Automatic Downloads. Lúc đó, ứng dụng sẽ chỉ được tải lúc thiết bị sở hữu connect Wi-Fi.

Gợi ý bảo mật Táo bị cắn dở ID

Nếu bạn chỉ sở hữu duy nhất một thiết bị, hoặc chắn chắn rằng mình ko tải về bất cứ ứng dụng nào nhưng vẫn sở hữu ứng dụng mới xuất hiện trong máy bạn, thì sở hữu năng lực Táo bị cắn dở ID của bạn đang bị ai đó sử dụng “ké” trên thiết bị lạ khác.

Rõ ràng, việc lộ Táo bị cắn dở ID thế này rất nguy hiểm bởi phía kia sở hữu thể tiêu dùng tài khoản của bạn để thanh toán hoặc tải về những ứng dụng tốn phí. Tại đây là những mẹo để bạn kiểm tra và tăng bảo mật cho Táo bị cắn dở ID của mình.

Trong Settings, nhấn vào phần Táo bị cắn dở ID rồi kéo xuống dần trong monitor Táo bị cắn dở ID để xem sở hữu thiết bị nào lạ đang tiêu dùng Táo bị cắn dở ID của bạn ko, và hãy gỡ chúng đi nếu sở hữu.

Sau đó, bạn nên đổi mật khẩu Táo bị cắn dở ID càng sớm càng tốt. Trong monitor Táo bị cắn dở ID, nhấn vào Password and Security, rồi nhấn vào Change Password. Ngoài ra, hãy seting bảo mật 2 lớp cho thiết bị của bạn.

quý khách hàng cũng nên kiểm tra cả những giao dịch trong ứng dụng đã được thực hiện trong Táo bị cắn dở ID.

Vào App Store, nhấn vào ảnh profile của mình, rồi nhấn vào Purchased. Nếu đã sở hữu giao dịch nào đã được thực hiện, bạn sở hữu thể gửi yêu cầu để Táo bị cắn dở hoàn trả lại số tiền trong vòng 90 ngày tính từ lúc giao dịch đó được thực hiện.

Power: guidingtech