Android 11 đã được định thời điểm phát hành cũng như tung ra bản xem trước dành cho những nhà phát triển, tiết lộ nhiều tính năng mới mê hoặc.

Google vừa qua đã phát hành bản xem trước lần thứ nhất dành cho những nhà phát triển của Android 11, thế hệ tiếp theo của khối hệ thống điều hành smartphone. Đây là lần lần thứ nhất Google tung ra bản xem trước sớm tới thế này, nên những update dưới đây vẫn chưa xác nhận là chắc chắn chắn mang, nhưng Google cũng đã mang nhiều hứa hẹn để đáp lại mong đợi của người sử dụng, như nâng cấp tư vấn 5G, tính năng bảo mật tốt hơn và giao diện nhắn tin mới.

Lưu ý rằng đây là một bản beta hoàn hoàn dành cho những nhà phát triển – hiện chỉ chạy trên những smartphone Px 2, 3, 3A hoặc 4, và chỉ mang thể seting sau lúc smartphone đã được xóa toàn bộ data.

Với bản beta trên, chúng ta mang thể chỉ ra được một số tính năng mới như sau:
Bong bóng thoại: Lấy sáng tạo theo bong bóng chat Messenger của Facebook, tính năng này đã được dự định tung ra trên Android 10 vào năm rồi. Đây là một UI mới của ứng dụng tin nhắn, cho phép bạn giữ nhiều cuộc hội thoại và dễ dàng dàng truy cập chúng bất cứ lúc nào thông qua một bong bóng nổi trên monitor. Lúc này mang vẻ như chỉ mang ứng dụng tin nhắn mặc định của Google là mang tư vấn, nhưng mang năng lực những ứng dụng nhắn tin tương tự khác như WhatsApp, Facebook Messenger hay Signal cũng sẽ được hưởng lợi trong tương lai.
Trò chuyện: Cùng với bong bóng chat là khu vực trò chuyện mới, nơi thông báo sẽ hiện thành tin nhắn mới và nhảy vào khu vực email của bạn – tương tự như trên Instagram – và update ứng dụng. Ý tưởng này là nhằm làm cho cho việc trò chuyện (chính xác là chat) trên smartphone của bạn được dễ dàng dàng hơn.
Quyền ứng dụng tăng hơn: Học tập từ iOS, Android 11 đã thêm vào lựa mua để bạn mang thể cấp quyền tạm thời cho camera, micro và data định vị (GPS). Đây là một sự bổ sung đơn thuần nhưng sẽ làm cho cho Android được bảo mật nhiều hơn.
Quay phim monitor: Google đã mang tính năng này trên Android 10 beta nhưng nó chưa được hoàn thiện. Tuy nhiên, ngay lúc này tính năng này đã sẵn sàng để trở lại và mang một giao diện cực ngầu mới, sẵn sàng hạ cánh trên Android 11.
Một số thay đổi nhỏ khác còn mang:
♦ Tự động bật chế độ ban đêm
♦ Cảm ứng hành động trên Px 4 để bật hoặc tạm giới hạn nhạc
♦ Seting ‘tăng độ nhạy cảm ứng” cho Px 4, chuyên sử dụng cho những người mang sử dụng miếng dán bảo vệ lên monitor
♦ Lựa mua ghim ứng dụng lên trên đầu menu đã trở lại từ bản beta của Android 10
♦ Bật chế độ máy bay sẽ ko còn ngắt connect với tai nghe công nghệ Bluetooth không dây nữa.
Theo báo cáo từ XDA Developers thì còn mang giao diện chụp monitor mới, nhưng nó ko được bật theo mặc định.
Hiện vẫn còn nhiều thay đổi khác vẫn còn đang được lấp lửng, như tư vấn cho monitor gập, thác nước và đục lỗ, 5G, tăng cường bảo mật và riêng tư, và nhiều nữa.
Chúng tôi sẽ thường xuyên update lúc Android 11 tiết lộ thêm những tính năng mới, tuy nhiên bạn hãy lưu ý rằng đây mới chỉ là bản beta dành cho nhà phát triển, tức là ko mang nghĩa tất cả những tính năng mang trên beta đều sẽ mang trên thế hệ chính thức.

Power: theverge