Vài năm trở lại đây, Sega thường xuyên phát hành lại những tựa game cổ điển của mình trên hệ máy Nintendo Switch như một phần của series Sega Ages.

Hai tựa game Sonic the Hedgehog 2 và Puyo Puyo sẽ có mặt trên Switch vào tuần tới

Tuần tới, hai tựa game lớn sẽ chính thức tung ra bao gồm: Sonic the Hedgehog 2 và Puyo Puyo 2. Đối với Puyo Puyo 2, thì đây là lần lần đầu tiên trò chơi nhận được bản tiếng Anh chính thức, trong lúc Sonic the Hedgehog 2 sẽ với thêm một số nâng cấp đáng sử dụng rộng rãi.

Như đã biết, thập kỷ 80 và 90 là cuộc chạy đua giữa Sega và Nintendo cùng tham vọng thống trị thị trường console, với việc tung ra series Sonic – Sega ở đầu cuối đã đạt được một phần hi vọng của họ. Giám đốc của Sega lúc đó là Hayao Nakayama thậm chí còn tung ra cuộc thi ‘đánh bại Mario”, lúc luôn khuyến khích nhân viên nghĩ ra những series mới nhằm đánh bại đối thủ cạnh tranh của họ. Tuy Sega đạt được thành công lớn với thế hệ Sonic lần đầu tiên, nhưng vẫn ko thể đánh bại The Legend of Zelda: A Link to the Past. Tuy vậy, Sega vẫn ko bỏ cuộc lúc ngay trong năm sau họ đã cho tung ra Sonic the Hedgehog 2 và lần này trò chơi đã giành chiến thắng để trở thành tựa game đáng nhớ nhất năm 1992, vượt mặt Super Mario Kart. Sự thành công của Sonic the Hedgehog 2 đã mở màn cho cả series Sonic thời gian sắp tới. Ko lâu nữa, tựa game sẽ được phát hành trên Switch với nhiều nâng cấp mới mẻ và thú vị.

Ngoài ra, đối với một số người, việc phát hành Puyo Puyo 2 với thể còn thú vị hơn cả Sonic 2. Puyo Puyo 2 chưa từng với thế hệ tiếng Anh chính thức, tuy đã được phát hành sắp ba thập kỷ trước. Thế hệ Switch hứa hẹn sẽ với những trận đấu nặng nề trực tuyến hai người chơi với thứ hạng và chế độ mù màu, đây là một tính năng tuyệt vời cho ngẫu nhiên trò chơi giải đố nào phần lớn dựa vào màu sắc phù hợp.

Những thế hệ Sega Ages của Sonic the Hedgehog 2 và Puyo Puyo 2 đều sẽ được tung ra vào ngày 20/2/2020. Tương tự hầu hết những bản phát hành Sega Ages khác, trò chơi sẽ được bán ra với giá trị 7,99 USD.

Power: slashgear