Vào tháng 8 năm nay, trình duyệt web Google Chrome sẽ chính thức chặn những đoạn quảng cáo dài và ko thể bỏ qua cũng như những đoạn quảng cáo chiếm mất thời lượng xem video trên YouTube của bạn vào đoạn giữa nếu như đoạn video đó với độ dài dưới 8 phút.

Đây là thông báo chính thức từ Liên Minh Quảng Cáo mà Google là một thành viên rất cần thiết, họ sẽ gây tác động lên những siêu thị khác. Ngồi cùng mâm với Google đó là Microsoft và Facebook. Thông báo chính thức của họ với khía cạnh tại đây: https://www.betterads.org/press-releases/cba-announces-better-ads-standard-short-form-video.

Nghe sơ qua thì chúng ta sẽ với thể hi vọng rằng trải nghiệm duyệt web của mình sẽ gặp ít quảng cáo spam hơn, tuy nhiên những siêu thị khác sẽ phải thiết kế lại quảng cáo của họ đúng như cách mà YouTube mong muốn.

Trong bài viết nói trên, Google cho biết ‘Sở hữu 3 loại quảng cáo mà người xem cảm thấy phiền lòng lúc xem những đoạn video với độ dài dưới 8 phút.” Đồng thời, họ cũng minh họa 3 loại quảng cáo này bằng những hình ảnh trực quan và dễ dàng hiểu.

Quảng cáo dài hơn 31 giây xuất hiện ở đoạn đầu video và ko thể bỏ qua trong 5 giây thứ 1

Quảng cáo ở giữa video, gián đoạn trải nghiệm xem của người sử dụng

Quảng cáo bằng hình ảnh hoặc chữ hiện ra trên đầu video cũng như lúc video đã chơi được 20%

Power: The Verge