Tính từ lúc lúc được UploadVR thông báo lần đầu tại E3 VR Showcase, tựa game VR thể loại bắn súng – Solaris: Offworld Combat đã thu hút được nhiều sự để ý của những game thủ.

Nhà phát triển First Liên hệ Entertainment, nổi tiếng với tựa game Firewall: Zero Hour, đã hé lộ thêm về tựa game VR bắn súng Solaris: Offworld Combat. Giám đốc game Damoun Shabestari cũng tham gia cuộc phỏng vấn.

Solaris mang đến một trường bắn kiểu đấu trường theo phong cách khoa học viễn tưởng. Bản thân môi trường game cũng là một môi trường ảo để những vận động viên khởi động. Trên thực tiễn, nếu bắn vào tường, bạn sẽ thấy hiệu ứng lóe sáng để nhắc nhở rằng bạn đang ở trong môi trường giả lập.

Game VR Solaris: Offworld Combat tiết lộ thiết kế vũ khí và giao diện in-game

Điều thú vị là, trong game, tấm chắn của bộ giáp mà người chơi mặc sẽ ghi nhận những va chạm và tạo nên một giao diện AR, trên đó tái hiện những ảnh ảo và thông tin trợ giúp cho bạn trong chiến đấu.

First Liên hệ đã học tập từ Firewall, tựa game nổi tiếng bởi sở hữu độ giật vũ khí chân thực, và tiếp tục áp dụng nó vào Solaris để tạo nên một bộ sưu tập súng sci-fi cực chất.

Shabestari bảo rằng những khẩu súng này sẽ sở hữu những hiệu ứng phản hồi lúc chúng chuẩn bị nhả đạn. quý khách hàng cũng sẽ sở hữu thể phát hiện những vũ khí mới trong lúc đang chiến đấu. Phong cách chơi này khá tương đương với kiểu đấu trường bắn súng cổ điển như Quake.

Ở đầu cuối, Shabestari xác nhận rằng game sẽ phát hành trên Oculus Rift và Oculus Quest vào năm sau, sở hữu tư vấn máy chủ riêng.

Power: venturebeat