Monitor LCD phía sau của X-Pro3 được giấu vào phía trong và chỉ sử dụng monitor phụ giả lập khe trông phim cuộn của dòng sản phẩm cơ. 
Fujifilm giới thiệu máy ảnh X-Pro 3 có màn hình như máy phim

X-Pro ko phải loại máy bán đắt hàng nhất của Fujifilm nhưng với thể coi là model thể hiện ‘chất’ riêng của hãng sản xuất rõ nhất. Chiếc X-Pro3 vừa tung ra mang tới trải nghiệm chụp sắp giống máy ảnh phim dù ‘ruột’ hoàn toàn là kỹ thuật số. Máy ẩn monitor LCD chính và chỉ để một monitor nhỏ hiển thị thông số kỹ thuật cũng như ‘loại phim’ đang sử dụng.
Tại mặt trước, X-Pro3 ko với nhiều khác lạ so với model nhiệm kỳ trước đó. Tuy nhiên, chất liệu vỏ được nâng cấp sử dụng titan giống nhiều mẫu công nghệ cao của Leica thay vì hợp kim magiê như trước. Người sử dụng cũng với thể thêm tùy tậu lớp phủ Duratect chống trầy xước nhưng giá thành cũng giá thành cao hơn bản thường tới 200 USD.
Kính ngắm lai với chế độ quang học cố định ở độ phóng đại hình ảnh 0,52x thay vì tậu lựa giữa 0,36x và 0,6x của X-Pro2. Tuy nhiên, chế độ ngắm qua monitor được nâng cấp sử dụng tấm nền OLED, phân bố điểm ảnh cao 3,69 triệu điểm ảnh.

Sự khác lạ nằm ở mặt sau của X-Pro3 với monitor tư vấn cảm ứng nhưng mặc định ‘giấu’ lúc gấp vào phía trong. Lúc này, máy chỉ với một ô hiển thị nhỏ với những thông số kỹ thuật cơ bản và bộ lọc màu phim đang sử dụng. Giao diện được làm giống khe hở trông cuộn phim nên tạo xúc cảm giống như là đang sử dụng mày phim đơn thuần.
Những thông số kỹ thuật kỹ thuật khác của X-Pro3 ko với nhiều khác lạ so với X-T3 bao gồm cảm ứng BSI X-Trans CMOS phân bố điểm ảnh 26 megapixel, khối hệ thống lấy nét lai tự động. Tuy ko tập trung vào năng lực quay video, máy vẫn với thể quay DCI và UHD 4K cao nhất 30 phút. Thân máy cũng tích hợp Dắt cắm thẻ nhớ SD kép chuẩn UHS-II và connect với máy tính qua cáp USB-C chuẩn USB 3.1. Những tùy tậu connect ko dây với cả Wi-Fi và Bluetooth không dây.
X-Pro3 với giá thành 1.799 USD và mới chỉ với lựa tậu màu đen cổ xưa. Thế hệ sử dụng lớp phủ Duratect sẽ với hai màu là đen và bạc, giá trị 1.999 USD.
Hình ảnh chính thức Fujifilm X-Pro3: 

Tuấn Hưng