Vào tháng 11 năm 2019, Facebook đã tiến hành thử nghiệm ứng dụng tạo meme là Whale và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng. Hiện nay họ lại tiếp tục thử nghiệm một ứng dụng khác lấy ý tưởng từ Pinterest là Hobbi.

Ứng dụng này hiện chỉ đang được thử nghiệm trên nền tảng iOS và chưa với kế hoạch port sang Android. Hobbi cho phép người tiêu dùng lưu trữ hình ảnh của những dự án mà họ đang tiến hành cùng với những việc làm mà họ yêu thích, sau đó sẽ sắp xếp chúng thành nhiều bộ sưu tập và chia sẻ những đoạn highlight. Về cơ bản, những tính năng của Hobbi giống y như Pinterest.

Tuy nhiên, chính vì dòng bóng của Pinterest quá lớn nên Hobbi hiện đang nhận rất nhiều mô tả thông tin ko mấy tích cực với tỉ lệ là 2.1/5 sao. Người tiêu dùng than phiền rằng Hobbi chỉ sao chép những gì đã với trên Pinterest.

Facebook thử nghiệm ứng dụng Hobbi lấy cảm hứng từ Pinterest

Hobbi được tạo ra với nhóm NPE của Facebook. Facebook cho biết nhóm này là một nhóm chuyên tạo ra những ứng dụng tập trung vào trải nghiệm của người tiêu dùng. Những ứng dụng do nhóm NPE tạo ra với thể thường xuyên thay đổi hoặc là loại bỏ hoàn toàn. Trước đây, NPE đã tạo ra những ứng dụng như Aux (chơi nhạc DJ trong những bữa tiệc) hoặc Bump (chat ẩn danh với một người khác). Những ứng dụng nói trên đều chưa với nhiều mô tả thông tin tích cực cho lắm.

Power: Mashable