Surface Pro 6 (2018) đã được người tiêu dùng rất mong chờ là chiếc Tablet tốt nhất sẽ xuất hiện. Bởi nó với thể sử dụng nền tảng sử dụng Windows 10 đầy đủ, ko cần phải sử dụng hệ điều hành dành cho Mobile như những Tablet khác. Ngày 2/10, Microsoft đã tung ra sản phẩm này cùng với Surface Book 2 và Surface Máy tính 2. 

Đánh giá Surface Pro 6 (2018): Hiệu năng tăng 30%, thiết kế không đổi

Điểm qua thông số kỹ thuật và nâng cấp:

Thiết kế y chang thế hệ cũ năm 2017, tức là Surface Pro 5, nhưng với thêm tùy sắm màu sắc là Đen.

Đồng thời thông số kỹ thuật sử dụng sẽ là vi xử lý thời kỳ thứ 8 của Hãng sản xuất Intel (Kabylake-R, ko phải CoffeeLake). Chính vì vậy, tính năng CPU tăng tầm 10% đối với hoạt động đơn nhân, và 30-40% đối với hoạt động sử dụng đa nhân.

Những thế hệ màu sắc và giá trị:

Thông số kỹ thuậtGiá thànhMàu sắc
i5 (8th Kabylake R) – 8GB – SSD 128GB$899Bạc
i5 (8th Kabylake R) – 8GB – SSD 256GB$1199Bạc / Đen
i7 (8th Kabylake R) – 8GB – SSD 256GB$1499Bạc / Đen
i7 (8th Kabylake R) – 16GB – SSD 512GB$1899Bạc / Đen
i7 (8th Kabylake R) – 16GB – SSD 1TB$2299Bạc

Thiết kế & chất lượng hoàn thiện.

Vì vẫn sử dụng thiết kế cũ của năm 2017, nên Surface Pro 6 vẫn là một chiếc Máy tính với độ hoàn thiện công nghệ cao, khung vỏ bằng hợp kim Magie-Nhôm. Sơn phủ công nghệ cao, tạo cảm xúc thân thiện lúc cầm trên tay. Những yếu tố, khớp nối, bản lề được làm rất có thể chắn và vững chãi ở mọi tư thế sử dụng.

Tuy nhiên, thiết kế với một điểm trừ lớn đó là viền monitor vẫn rất dày. Đi ngược lại với xu thế 2018 là tràn viền trên mọi thiết bị, khiến cho cho lúc bật máy lên với cảm xúc ‘không tốt sang’ đi một chút. Còn lại rất ổn. 

Viền monitor dày 

Những yếu tố được làm tinh tế, tinh tế. Lớp sơn công nghệ cao, thoải mái và thân thiện lúc tiếp xúc

Connect

Cổng connect là một điểm hạn chế khá lớn của Surface, chỉ với Một USB Type A, Một Mini Displayport và Một khe thẻ MicroSD. Ko với khe thẻ SD cũng ko với USB Type-C. Sẽ rất khó chịu đựng nếu bạn thường xuyên phải truyền tải data phía ngoài thông qua những connect cơ vật lý này. Dù với mua sắm Hub thì cũng sẽ bị hạn chế do cổng connect quá ít, lại ko với cổng connect xịn như Thunderbolth 3. Ngoài ra với thêm jack audio mic. 

Connect vô cùng hạn chế tới mức khó chịu đựng

Tính năng.

Thế hệ ThinkView thử nghiệm là bộ vi xử lý Core i5 8250u (4 cores, 8 threads), RAM 8GB LPDDR3, SSD 128GB.

Nâng cấp lên CPU thời kỳ thứ 8 tuy nhiên chỉ là Kabylake-R chứ thời điểm hiện tại ko với thế hệ CoffeeLake. Vì vậy, tính năng CPU tăng tầm 10 – 30% tùy tác vụ, nhưng tính năng GPU thì không thay đổi so với thế hệ năm ngoái. Thậm chí, tính năng GPU năm nay còn thấp hơn thế hệ sử dụng GPU Iris của năm ngoái. Điểm đáng tiếc nhỏ tiếp theo đó là việc sử dụng RAM LPDDR3 chứ ko phải DDR4.

Trải nghiệm cho thấy thông số kỹ thuật này đủ để thao tác với ứng dụng Office, những files tính nặng, việc làm đồ họa 2D (AI, PTS, Lightroom CC 2018). Ngoài ra, với VGA tích hợp Hãng sản xuất Intel Graphics UHD 620, máy với năng lực giải trí nhẹ bằng những tựa game eSport ở Setting thấp.

Tuy nhiên, với những tác vụ đòi hỏi sự ổn định về hiệu suất cao nhất trong thời gian dài (VD: Render video) thì tính năng của sản phẩm sẽ ko giữ được ở mức cao, máy sẽ tự động hạ xung nhịp xuống để đảm bảo về năng lực giảm nhiệt cho khối hệ thống. Tuy cũng sẽ ít ai tiêu dùng để render với chiếc Surface Pro. 

Điểm Cinebench R15 cho thấy sức mạnh tốt của Surface Pro 6, tuy nhiên sẽ ko giữ được mức này nếu chạy vòng lặp thường xuyên Cinebench.

Monitor

Monitor được không thay đổi từ thế hệ năm 2017. Cùng tấm nền của LG, monitor này cho năng lực hiển thị rất tốt với ý định chỉnh sửa ảnh bán chuyên trở xuống. Màu sắc monitor trung thực, năng lực thể hiện màu tốt (99% sRGB, 63% AdobeRGB), độ sáng cao (400 NITS), độ tương phản cao (~1400:1) 

Monitor thể hiện màu sắc tốt, độ sáng, độ tương phản cao.

Loa

Loa là một điểm cùng của Surface Pro, âm lượng to và rõ ràng Tuy đây chỉ là chiếc tablet tất cả trong một. Chất lượng âm thanh tốt, đủ để sử dụng ý định việc làm mặt hàng ngày, cho trải nghiệm tốt. Thể hiện được sự công nghệ cao của sản phẩm.

Nhiệt lượng tỏa ra

Nhiệt lượng tỏa ra ko đáng quan tâm quá nhiều bởi thực tế đây là chiếc Tablet nhưng mang sứ mệnh của một chiếc Máy tính đa dụng, với thể tiêu dùng thay bàn vẽ. Và do nó với một điểm lợi thế, đó là việc keyboard tách rời, vì vậy lúc sử dụng như một chiếc máy tính thì sẽ ko bị nóng ở phần kê tay như máy tính thường thì, do mọi thứ đều đặt trên monitor. Lúc hoạt động với việc làm cường độ cao, thời thiết tầm 30 độ C, thì nhiệt độ khu vực nóng nhất ghi nhận được là trên 40 độ C. 

Tổng kết

Surface Pro 6 là một giải pháp cực hay dành cho những người với ý định về một chiếc máy tính đa dụng, với năng lực vẽ vời bằng bút lên monitor, yêu cầu một thông số kỹ thuật tương đối ổn để xử lý mọi việc làm văn phòng, đồ họa 2D (tương đương với XPS 13′ hay Apple Macbook Pro 13′). Nó sẽ vừa thay thế được bàn vẽ, lại vừa thay thế được một chiếc Máy tính, trọng lượng lại tương đói nhẹ và nhỏ gọn. Là một sản phẩm của thương hiệu lớn như Microsoft nên Surface Pro 6 với độ hoàn thiện rất công nghệ cao.

Điểm hạn chế của Surface Pro 6 là ko thể nâng cấp thêm thông số kỹ thuật lúc đã mua sắm máy, viền monitor dày và thiết kế ko với thay đổi so với thế hệ 2017. Qúa ít cổng connect, lạ lùng thiếu cổng Type C tiên tiến sẽ khiến cho cho nhiều người e dè lúc lựa sắm Surface.

Chấm điểm