Nếu bạn đang muốn thử sức ở nghành stream hay làm vlog tại gia thì Logitech C922 Pro với giá trị tầm 2tr là một lựa tìm rất hợp lý. Chiếc webcam này với giá trị ko quá cao nhưng mang tới chất lượng đủ tốt trong hầu hết những trường hợp, tích hợp sẵn mic, với ứng dụng key phông nền, tặng ứng dụng stream và trọng yếu là dễ dàng sử dụng với người mới chính thức mọi thứ. Cụ thể thì xem thêm trong video review yếu tố phía dưới nhé.
Đánh giá Logitech C922 Pro: Lựa chọn hoàn hảo trong tầm giá 2 triệu đồng

Lắp đặt với khó ko

Đây cũng là một yếu tố trọng yếu lúc tìm Webcam cho người mới chính thức làm streamer, vlogger kế bên yếu tố giá trị tiền. Đối với C922 Pro thì câu vấn đáp là rất đơn thuần. Chiếc webcam này với một sợi dây ngay lập tức vào thân với connect USB-A. Việc duy nhất bạn phải làm là cắm nó vào máy tính để chính thức sử dụng. Chân đế của C922 cũng rất linh hoạt, dễ dàng sử dụng. quý khách hàng với thể dễ dàng dàng kẹp vào hầu hết monitor dày mỏng không giống nhau, hoặc bạn với thể gập nó lại và để trên bàn, trên thùng pc lun cũng được. Muốn linh hoạt hơn, cao ráo hơn thì hãy sử dụng tripod tặng kèm, bé bé nhưng cũng với đển 3 nấc sử dụng và chất lượng đấy! Ngoài ra, trông tổng thể, thiết kế của C922 cũng thuộc dạng đẹp, logo được ghi gọn, mic kép được sắp xếp 2 phía đối xứng. Lúc lắp vào monitor vẫn rất hợp lý, nhỏ gọn, ko hề cồng kềnh hay tác động tới thẩm mỹ tổng thể.

Yếu tố trải nghiệm

Điểm cùng thứ nhất là việc C922 tương thích với Windows 7/8/10, Mac OS X 10.9, Chrome OS, Android 5.0 và những thiết bị với tư vấn Output USB. Ko phải chiếc webcam nào cũng tương thích nhiều nền tảng như vậy.
Về trải nghiệm thực tiễn, kết hợp với ứng dụng Logitech Capture (tải trực tiếp từ web Logitech), C922 với những điểm nhấn riêng giúp nó toả sáng mà ko phải chiếc webcam nào cũng sở hữu. Điển hình là micro kép cho âm thanh nổi và khá ấn tượng với micro được tích hợp trên một chiếc webcam. quý khách hàng hoàn toàn với thể sử dụng luôn mic sẵn với của C922 Pro nếu muốn tiết kiệm mức chi phí. Tuy nhiên, lưu ý đừng để micro ở mức thiết lập cao nhất, nó sẽ khá vỡ tiếng.
Theo thông số kỹ thuật, C922 Pro với năng lực ghi hình 1080 30fps hoặc 720 60 fps. quý khách hàng với thể tuỳ chỉnh phân bố điểm ảnh và khung hình trong seting của ứng dụng Logitech Capture. Thường thì những bạn streamer sẽ tìm 720 để đạt được vận tốc khung hình trên giây 60fps. Chất lượng hình ảnh thực tiễn hoàn toàn làm cho cho mình hài lòng về độ sắc nét lẫn màu sắc so với mức giá trị.
C922 với tích hợp cả tự động lấy nét, tự động cân bằng White – 2 công cụ tư vấn đắc lực cho những người mới – mục tiêu mà mình đã nhắc tới. Năng lực tự động lấy nét của nó khá tốt, còn cân bằng White cũng thao tác một cách rất hiệu quả. Trong điều kiện phòng tối hoàn toàn và chỉ tận dụng ánh sáng hắt ra từ monitor, C922 cho màu da người vẫn rất tự nhiên mà ko bị tái mét, xanh lè như một sô chiếc webcam khác. Điều này rất đáng giá trị với streamer.
Ứng dụng Logitech Capture đi kèm giúp tuỳ chỉnh rất nhiều thứ mà ko phải chiếc Webcam nào trên thị trường cũng được tư vấn. Vượt trội, tích hợp sẵn một số filter màu/ hiệu ứng “phình to” vui vẻ và cả tính năng Chroma Key – Tách nền (xanh dương hoặc xanh lá) để bạn với thể tách phông nền dễ dàng dàng và thay đổi phông nền lúc kết hợp với ứng dụng stream. Thực tiễn thì xử lý tách nền khá tốt, chỉ là hay với xu hướng xoá lem một chút vào tóc.

Một số việc khác mà bạn với thể làm được với Logitech Capture:

  • Tắt/ mở chống nhấy, zoom kỹ thuật số và pan để cho hình ảnh trung tâm theo ý muốn,….
  • Tuỳ chỉnh source, bố viên khung hình để stream, khung viền
  • Cân chỉnh lại cả độ sáng tối/ độ tương phản/ độ sắc nét/ độ bảo hoà màu sắc
  • Tậu ưu tiên độ sáng hay khung hình trên giây
  • Tậu vị trí lưu file
  • Bật đếm ngược/ khung bố viên
  • Tuỳ chỉnh hiệu ứng chuyển giữa những source hình ảnh
  • Bộ phím tắt nhanh
  • Bật chụp monitor với phân bố điểm ảnh 5MP
  • Lật hình để tạo hiệu ứng khác biệt

Nhược điểm và lựa tìm thay thế – Brio 4K

Logitech C922 Pro sẽ là lựa tìm hợp lý nếu bạn ko với quá nhiều mức chi phí ở giai đoạn chính thức làm việc vlogger/ streammer của mình bởi nó vừa nhỏ gọn, lại dễ dàng sử dụng mà khá đầy đủ. Nhược điểm lớn nhất của nó là phân bố điểm ảnh. (thật ra là so với tổng thể và giá trị thì cũng ko phải là vấn đề trừ quá lớn). Nhưng nếu bạn với nhiều tiền hơn, đang ở giai đoạn nâng cấp làm việc stream/ vlog của mình hoặc muốn nâng cấp chất lượng video với phân bố điểm ảnh cao thì cũng với một lựa tìm khác – Brio 4k stream edition với giá trị tầm 200$. Đây là sản phẩm hoàn toàn xuất bán cho doanh nghiệp thay vì người sử dụng cuối nhưng bạn vẫn với thể đặt mua sắm qua những khối hệ thống như đơn giản. Brio 4k sẽ mang tới khả năngh ghi hình 4K, thêm HDR, với cảm ứng hồng ngoại và tư vấn một loạt ứng dụng doanh nghiệp như Skype for business, Microsoft teams, Microsoft Cortana, tư vấn Windows Hello. Ngoài ra, Brio 4K cũng với đầy đủ những điểm cùng của C922 Pro vì vốn nó là bản nâng cấp riêng biệt từ C922. Mình sẽ chia sẻ video hướng dẫn cụ thể cách sử dụng cho anh em sau.