Tạm bỏ qua những chiếc Galaxy S mới hay Z Flip, chúng ta cùng quay trở lại ‘mặt đất’ với một chiếc máy dễ dàng tiếp cận, dễ dàng sở hữu hơn: Galaxy A01- Chiếc máy rẻ nhất của Samsung xuất kho từ đầu năm. Với giá trị chưa tới 3 triệu đồng, nhưng lại nổi trội với con chip Snapdragon và Android 10 cài sẵn. Cùng TCN mở vỏ hộp và với vài cảm biến trước tiên về chiếc Galaxy A01 này.
Cùng mở hộp và đánh giá những cảm nhận đầu tiên về chiếc Galaxy A01
Video mở vỏ hộp và giới thiệu nhanh sản phẩm
Vỏ hộp của Galaxy A01 tương đối đơn thuần với màu white và hình ảnh của sản phẩm là chủ đạo ở mặt trước

Phía trong là sách hướng dẫn sử dụng, củ sạc thường, cáp microUSB và que chọc sim

Phụ kiện đi kèm của A01 tương đối cơ bản, phê chuẩn được ở một chiếc máy chỉ với giá trị dưới 3 triệu

Galaxy A01 được phân phối ở Việt Nam với ba màu sắc là Đen, Xanh và Đỏ. Thế hệ mở vỏ hộp ngày hôm nay là thế hệ nổi trội nhất. Màu đỏ rất hợp với lần Valentine sắp tới.

Dù với hoàn thiện 100% từ nhựa nhưng Galaxy A01 lại gây đột ngột bởi mức độ cứng cáp, chắc chắn chắn trong thiết kế sản phẩm. Ko hề với hiện tượng ọp ẹp, ko đồng nhất về chất liệu ở mặt lưng trên sản phẩm này. Màu sơn nhám cho cảm xúc cầm nắm bám tay và ko để lại nhiều vết bẩn trong quá trình sử dụng.

Vì ko với cảm ứng vân tay nên mặt lưng sản phẩm trông ngay tắp lự mạch và đẹp mắt. Sẽ tốt hơn nữa nếu ko với hai vạch loa được đục ở góc dưới của sản phẩm. Tuy nhiên, về tổng thể Galaxy A01 vẫn sở hữu một mặt lưng đủ đẹp, đủ tốt ở mức giá trị của mình.

Cụm camera sau của Galaxy A01 được đặt Gọn gàng ở góc trên phía trái với hai ống kính và đèn flash

Cảm ứng chính của sản phẩm với phân bố điểm ảnh 13MP, cảm ứng phụ là 2MP để tư vấn chụp ảnh chân dung xóa phông. Tương đối đáng tiếc lúc Samsung ko trang bị một camera góc siêu rộng ở model giá trị rẻ này.

Vì với kích thước nhỏ gọn và được bo con nhiều, nên trải nghiệm cầm nắm của Galxaxy A01 là rất tốt

Tại mặt trước là một monitor với kích thước khá khiêm tốn 5,7inch với tỉ lệ 19:9 kỹ thuật monitor A01 sở hữu là Infinity-V

Chất lượng hiển thị của chiếc monitor chỉ giới hạn ở mức vừa phải, độ sắc nét, góc trông, màu sắc được duy trì ở mức tốt. Chỉ riêng độ sáng thấp làm cho cho việc trải nghiệm ngoài trời của sản phẩm này ko được tối ưu. Một phần lí do của nhược điểm này tới từ tấm nền TFT của sản phẩm.

Trong phần ‘giọt nước’ ở mặt trước là camera selfie của sản phẩm với phân bố điểm ảnh 5MP

So với nhiều người anh em giá trị rẻ khác của mình, Galaxy A01 may mắn hơn hẳn lúc được trang bị con chip Snapdragon 439, đi kèm với dung tích RAM 2GB và bộ lưu trữ trong 16GB mang lại trải nghiệm mượt mà lúc sử dụng.

Một điểm cùng ‘siêu lớn’ nữa của sản phẩm này là việc được seting sẵn Android 10 từ lúc xuất xưởng với những tính năng thông minh của OneUI 2.0 giúp những trải nghiệm trên Galaxy A01 tốt hơn nhiều mẫu máy khác trong tầm giá trị.

Một điểm yếu nhỏ của A01 nằm ở dung tích Pin Sạc. Lúc chiếc máy trông nhỏ nhắn ‘mi nhon’ nên viên Pin Sạc được trang bị chỉ với dung tích 3000mAh, đủ sử dụng một ngày nhưng khó lòng so sánh được với những con quái vật pin 4000, 5000 mAh cùng phân khúc.
So với mức giá trị 2tr790 ngàn đồng của mình, thì Galaxy A01 sở hữu một thiết kế và chất lượng hoàn thiện rất tốt, thông số kỹ thuật đủ sử dụng và vượt trội là Android 10 tiên tiến nhất. Giữa nhiều phe đối lập khác, A01 tỏ ra là một lựa sắm an toàn với đầy đủ tính năng và tới từ thương hiệu Samsung uy tín với hậu mãi được đảm bảo lâu dài. Dù ko vượt trội, nhưng Galaxy A01 là một sản phẩm ‘đủ tốt’ với mức giá trị của mình.