Táo Apple thực đang muốn biến iPad thành một máy bộ đa nhiệm và phần nào thay thế được máy tính xách tay phục vụ cho làm việc, để làm tốt điều này doanh nghiệp cần nâng cấp những thao tác đa nhiệm hơn nữa để tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Trước lúc Táo Apple sẽ ra mắt những tính năng mới trong iPadOS tại WWDC vào tháng 6 tới đây thì MacStories đã tung ra một concept khá thú vị cho tính năng đa nhiệm của iPad.

Concept nhấn mạnh một yếu tố rất trọng yếu, năng lực tiếp cận. Ryan Christoffel, người thiết kế concept này khẳng định rằng những tính năng đa nhiệm trên iPad rất phức tạp để sử dụng và ko dễ dàng truy cập. Ông nói thêm rằng thay vì thiết kế lại toàn bộ khối hệ thống đa nhiệm, Táo Apple cần nỗ lực để làm cho những tính năng dễ dàng tiếp cận hơn. Nói cách khác, concept của Ryan cho rằng ko nên thay đổi toàn bộ khối hệ thống đa nhiệm và thay vào đó là tối ưu những thiếu sót thời điểm hiện tại.

Chi tiết concept khá thú vị cho tính năng đa nhiệm của iPad

Lúc này, bạn cần nhấn và giữ ngẫu nhiên biểu tượng ứng dụng nào để truy cập những hành động cụ thể của ứng dụng và cũng để chỉnh sửa monitor chính của bạn. Concept này nói về việc thêm những mục mới vào những menu ngữ cảnh để giảm bớt quá trình đa nhiệm và tránh những khối hệ thống đa nhiệm kéo và thả trung tâm. Nhấn và giữ ngẫu nhiên biểu tượng ứng dụng nào trên iPhone và iPad sẽ gọi menu ngữ cảnh. Theo concept, một tính năng tương tự mang thể được cung cấp cho biểu tượng ứng dụng trong thanh công cụ của bạn. Bằng cách này, menu ngữ cảnh sẽ hiển thị những tùy tìm như hiển thị tất cả những cửa sổ, chỉnh sửa monitor chính và những tùy tìm khác duy nhất cho ứng dụng.

Nếu bạn mang một ứng dụng duy nhất trên monitor ví dụ Safari, sau đó kéo dock của bạn lên và nhấn lâu vào Ghi chú, bạn sẽ thấy những gì trong hình trên: Đặt phía trái Safari, Đặt phía phải Safari và Mở trong Slide Over. Một cách rất nhanh chóng và dễ dàng dàng để đa nhiệm nhanh chóng hơn việc kéo thả.

Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng ở chế độ chia monitor, những tùy tìm mang chút thay đổi cho phù hợp. Ví dụ lúc đang xem song song hai ứng dụng Mail và Reminders, sau đó bạn kéo dock lên ấn giữ ứng dụng Notes, lúc đó sẽ mang những tùy tìm Ghép với Mail và Ghép Reminders.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Chế độ chia monitor, những tùy tìm sẽ thay đổi một chút. Trong lúc thao tác trong Chế độ xem tách thư và lời nhắc, nếu bạn nâng thanh dock và nhấn Ghi chú dài, bạn sẽ thấy những tùy tìm Ghép nối với Thư và Ghép nối với Nhắc nhở, cùng với Slide Over. Những hành động của Chế độ chia monitor sẽ cần thay đổi để cho biết bạn mang ý định ghép ứng dụng mới.

Những menu đa nhiệm tăng của iPad mang thể mang nhiều cửa sổ hoặc thế hệ của cùng một ứng dụng. Hơn nữa, bạn sẽ mang thể mở những tính năng/nội dung mới trên ứng dụng trong một cửa sổ mới, tương tự như cách mở một tab mới trên trình duyệt.

Power nguồn: iphonehacks