Nhiều người vẫn ko thể tin làm sao chỉ chơi game đã với thể cứu được người khác? Nhưng thực tiễn đó là những điều mà game thủ nhí 14 tuổi tên Reilly Howard ở trường trung học East Hampton (Mỹ) đã làm.

Chỉ chơi game nhưng cứu được mạng người, game thủ nhí được kênh tin tức Mỹ vinh danh

Cụ thể, trong lúc chơi game trực tuyến, Howard đã gặp game thủ nhí khác chỉ mới 13 tuổi từ Florida. Cậu bé kia chia sẻ với Howard rằng cậu đã với một ngày tồi tệ và với ý định tự tử.

Thật đột ngột, Howard ko xem đó là một trò đùa. Howard kiên nhẫn trò chuyện và chia sẻ cùng cậu bé kia trong suốt 2h, thuyết phục game thủ nhí gọi điện cho đường dây nóng. Lúc cha mẹ Howard về nhà, họ đã gọi cho cảnh sát để giải quyết. May mắn thay, cậu bé kia vẫn ổn.

Để vinh danh cho hành động đẹp này, Hội đồng Giáo dục East Hampton sẽ đưa Howard vào danh sách danh dự vào cuối tháng. Ngoài ra, cậu còn được kênh tin tức WFSB 3 (với trụ sở tại Mỹ) phỏng vấn đưa tin.

Qua cuộc phỏng vấn, Howard để lộ một điều vô cùng thú vị. Cậu vừa chia sẻ câu chuyện vừa chơi game nhưng lại sử dụng Spin Bot và Aim Bot để tiêu diệt kẻ thù nhanh chóng. Hài hước hơn lúc đó chỉ là một trận đấu tập và những game thủ thực thụ đều quan sát. Nhưng thay vì chỉ trích, nhiều người nghĩ rằng cậu bé chỉ muốn thể hiện mình là một Chuyên Viên trong trò chơi này.

Trường hợp của Howard ko phải là lần trước tiên. Vào năm 2013, tại Canada cũng xảy ra trường hợp tương tự. Thông qua khối hệ thống Xbox Live trong game, một cậu bé 14 tuổi đã cứu sống bạn của mình.

Ngoài những sự việc nêu trên, vẫn còn rất nhiều trường hợp game cứu sống con người. Dù với là nguyên nhân khách quan hay chủ quan cho vài vụ việc đau lòng nhưng bạn vẫn ko thể nào xem game và việc chơi game hoàn toàn là điều xấu.

Theo GameK