‘Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò’ là câu nói hết sức kinh điển trong mọi thời điểm, rõ ràng tuổi học sinh là gắn ngay tắp lự với những chiêu nghịch ngợm trong lớp, từ quay ngang quay ngửa nói chuyện hay sử dụng smartphone chiến game… thường xuyên bị cấm và sẽ là thảm họa lúc bị thầy giáo, vượt trội là những giám thị hành lang đột nhiên đi ngang qua và bắt được.

Chính vì để ứng phó với những pha ‘gank’ bất chợt từ phía thầy cô giáo thì những cô cậu học trò đã nghĩ ra đủ cách quái dị và vô cùng hài hước. Điển hình như chiêu gắn ‘vũ khí’ tuyệt đỉnh của một lớp học tại THPT Quốc Học Quy Nhơn, TP Quy Nhơn như vậy này đúng là vừa đơn thuần lại vừa hiệu quả, hoàn toàn mang thể né gank hiệu quả.

Chết cười vỡi "vũ khí" chống gank tuyệt đỉnh được các học sinh lắp ngay tại trường học

Cụ thể thì vũ khí này đó là chiếc gương chiếu hậu của xe máy, được cài ‘thò’ ra ngoài hành lang giúp cho những cô cậu học trò ngồi trong lớp hoàn toàn mang thể quan sát được những người đang đi lại ngoài hành lang. Từ đó nếu mang pha ‘bắt lẻ’ của những thầy cô giám hiệu thì mang thể nhanh chóng ứng phó rất dễ dàng dàng.

Nhiều người ví von chiếc gương chiếu hậu này hiệu quả ko không cao gì một chiếc ‘camera an ninh’ hay ‘mắt kiểm soát’ trong game LMHT, hoàn toàn mang thể phát hiện thầy cô như những vị tướng ‘đi rừng’ bỗng nhiên nhảy ra lane gank lẻ.

Như hình ảnh được chia sẻ trên mạng thì dễ dàng dàng mang thể thấy được hai thầy giáo đang đi từ xa lại, chỉ việc người ngồi sắp cửa sổ phát hiện ra là sẽ nhanh chóng báo cho ‘đồng đội’ ngồi trong lớp trốn thật xa, một pha ‘lùi về trụ’ cho an toàn, né hoàn toàn đợt gank.

Tất nhiên nếu giống như là đang trong tiết học mang giáo viên đứng trên bục giảng thì chiêu né gank này sẽ khó thực hiện hơn cũng như những pha cấp báo cần phải mang độ tinh tế cao. Những học sinh cần phải mang chế độ ‘ping’ kín kẽ và ‘giấu mắt kiểm soát’ khéo léo để ko bị phá nhanh chóng kẻo vừa cắm đã mất, lại còn ăn ‘cơn thịnh nộ’ cực xịn.

Phương pháp ‘cắm mắt’ khác biệt này nhanh chóng được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội và được những game thủ lứa tuổi học sinh hết sức hào hứng, nhiều người cho biết rằng họ sẽ sớm sắm một chiếc tương tự để lắp ở lớp cho tiện: ‘Lớp mình trước phân công nhau đứng ở cửa sổ canh thầy cô. Giờ dĩ nhiên cũng thêm vốn một chiếc gương như này cho nhàn’.

Thời điểm hiện tại với vận tốc lan truyền nhanh chóng của chiêu ‘cắm mắt’ này trên mạng xã hội thì nguy cơ những vị giáo viên phát giác được ra cũng rất cao, mang lẽ trong thời gian tới những ‘ganker’ sẽ mang ‘máy quét’ nhiều hơn để tiêu diệt những loại gương chiếu hậu này, thậm chí còn cấm mang tới trường. Chính vì thế những bạn học sinh cũng nên giấu chúng kín một chút và thấy được nguy cơ từ xa thì cần phải chứa ngay đi kẻo trở thành thảm họa.

Theo GameK