Cậu bé người Bỉ Laurent Simons được nhiều trang báo nước ngoài hàng loạt đưa tin chuẩn bị xác lập kỷ lục toàn cầu mới. Theo đó, cuối năm nay cậu sẽ là người trẻ nhất tốt nghiệp đại học, lúc vừa bước sang tuổi thứ… 9.

Hiện thần đồng người Mỹ Michael Kearney, người từng được Đại học bang Alabama trao bằng cử nhân lúc mới 10 tuổi đang nắm giữ kỷ lục này.

Cậu bé thần đồng mê chơi Minecraft và Fortnite, mới 9 tuổi đã tốt nghiệp đại học chuẩn bị lên tiến sĩ

Sở hữu IQ lên tới 145, Laurent Simons chính thức lên tiểu học năm 4 tuổi, 6 tuổi lên trung học phổ thông. Cậu hoàn thành tất cả môn học ở trường cấp 3 trong một năm rưỡi và bước vào cánh cửa đại học lúc tròn 8 tuổi. Tháng 3 năm nay Laurent mới chính thức là sinh viên của Đại học Khoa học Eindhoven (Hà Lan), tuy nhiên cậu chỉ mất 9 tháng để hoàn thành chương trình học kỹ sư tại đây.

Đại học Khoa học Eindhoven xếp thứ 99 trên bảng xếp hạng những ngôi trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2019, đứng thứ 34 ở Châu Âu và thứ 3 tại Hà Lan.

Với niềm yêu thích lạ lùng dành cho toán và khoa học, Laurent Simons dự định trở thành một phi hành gia hoặc bác sỹ tim mạch. Dù mang bảng thành tích ‘đỉnh cao’, tuy nhiên cậu bé tự nhận mình… khá lười. Ko mang niềm ưng ý thể thao hoặc âm nhạc.

Tuy nhiên cậu bé thường dành thời gian để giải trí bằng những bộ phim, lạ lùng là niềm ưng ý chơi game. Hai trò chơi cậu bé yêu thích nhất là Minecraft và Fortnite.

Trao đổi với Telegraph, Laurent bảo rằng cậu muốn tới California để tiếp tục đi học chương trình bậc cao vì thời tiết ở đó rất tốt, trong lúc bố cậu bé lại muốn con mình du học tại Anh.

‘Oxford và Cambridge cũng mang những ngôi trường lớn, và nó sẽ thuận tiện hơn rất nhiều cho việc đi lại của chúng tôi’ anh Alexander Simons, bố của Laurent, cho biết, ‘Con tôi muốn lấy bằng thạc sĩ trong nghành kéo dài tuổi thọ, và muốn được nghiên cứu về những thành phần nhân tạo và robot, nên sẽ thật tuyệt nếu thằng bé được đi học tại Anh’.

Với lẽ, giải pháp để Laurent Simons giỏi như vậy là luyện IQ bằng Minecraft và Fortnite chăng? Điều này hoàn toàn mang cơ sở, lúc những nhà khoa học gần đây đã tìm ra những bằng chứng cho thấy việc chơi game hoàn toàn ko làm suy giảm não bộ mà lại còn thực sự mang thể nâng cao cách thức hoạt động tốt cho não bộ con người.

Lúc kiểm tra vỏ não – một thành phần rất rất cần thiết được gọi là tiếng nói học trung tâm của não. Những nhà khoa học đã so sánh vỏ não của một nhóm game thủ được mệnh danh là ‘Chuyên Viên chơi game hành động’ cùng với những game thủ chỉ chơi game giải trí thường thì, ít kỹ năng chơi game hơn, để xem liệu mang sự khác lạ nào trong cách mà chất xám đang phát triển và hoạt động trong não bộ hay ko. Được biết, nhóm game thủ được mệnh danh là ‘Chuyên Viên chơi game hành động’ đó là những game thủ đã và đang tham gia những giải đấu Liên Minh Huyền Thoại và DOTA 2 ở cấp quốc gia hoặc khu vực.

Sau lúc đã hoàn thành xong nghiên cứu, những nhà khoa học đã rất đột ngột với kết quả vô cùng thú vị. Theo đó, những thủ nghiệp dư chỉ chơi game giải trí thường thì ko hề tăng đáng kể về khối lượng chất xám (GMV) trong não bộ. Trong lúc đó, kết quả của nhóm game thủ nhiều năm kinh nghiệm thì lại hoàn toàn khác. Lúc chỉ số khối lượng chất xám (GMV) của nhóm game thủ nhiều năm kinh nghiệm tăng một cách rõ rệt và cho thấy rất nhiều nâng cao trong sự phối hợp giữa những chức năng tập chung và cảm ứng nhạy cảm trong vỏ não.

Ngoài tài năng thiên bẩm, Laurent Simons được ‘buff’ thêm nhờ chơi game rồi!

Theo GameK