Hôm nay, Canon trình làng ống kính một tiêu cự RF85mm f/1.2L USM chuyên tiêu dùng cho chụp ảnh chân dung. Ống kính này phát huy cao nhất điểm mạnh của tiêu cự 85mm vốn được giới nhiếp ảnh gia nhiều năm kinh nghiệm và nghiệp dư săn tìm- nhờ tầm cách tối ưu của chúng để mang được phối cảnh, độ sâu trường ảnh và năng lực tạo hiệu ứng bokeh siêu đẹp. Ko những thế, ống kính RF85mm f/1.2L USM mới của Canon còn được bổ sung nhiều tính năng vượt trội giúp tối ưu hiệu suất quang học với khẩu kích cỡ và vận tốc lấy nét nhanh đáng kinh ngạc.

Canon ra mắt ống kính một tiêu cự RF85mm f/1.2L USM chuyên chụp ảnh chân dung

Ống kính RF mới này thuộc dòng sản phẩm L công nghệ cao, sử dụng kỹ thuật ngàm RF tiên tiến của EOS R và được sản xuất dành cho nhiếp ảnh gia nhiều năm kinh nghiệm. Với đường kính lớn và tầm cách từ thấu kính sau tới cảm ứng được rút ngắn, ống kính RF85mm f/1.2L USM đạt được phân bố điểm ảnh f/1.2 cực cao và chức năng lấy nét tự động cực nhanh.

‘Ống kính 85mm f/1.2 luôn được xem là loại ống kính chuẩn mực đối với nhiều nhiếp ảnh gia nhiều năm kinh nghiệm cũng như những nhiếp ảnh gia chụp chân dung, và ống kính mới của Canon tiếp tục đạt được ý muốn yêu cầu cao nhất của những nhiếp ảnh gia nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam với khối hệ thống EOS R’, bà Lê Thanh Hằng, Phó Giám Đốc Công Ty TNHH Canon Marketing Vietnam nhận định. ‘Với RF85mm f/1.2L USM, chúng tôi cam kết mang tới chuẩn mực quang học tuyệt vời như model nhiệm kỳ trước dòng sản phẩm L là EF 85mm f/1.2L II USM, và tận dụng toàn bộ điểm mạnh của ngàm RF tiên tiến nhất để tăng cao nhất hiệu quả hoạt động của ống kính.’

Kết hợp với yếu tố ánh sáng, RF85mm f/1.2L cho bức ảnh chân dung đẹp lung linh

Dù chỉ là một tia sáng nhẹ hay cả một bầu trời sáng rực rỡ thì sự khác lạ trong nhiếp ảnh tới từ năng lực điêu luyện trong nghệ thuật xử lý ánh sáng. Với khẩu kích cỡ f/1.2, ống kính RF85mm f/1.2L USM bảo toàn trọn vẹn chất lượng ánh sáng giúp nhiếp ảnh gia kiểm soát phơi sáng và khẩu độ tròn 9 lá khẩu cũng cho được hiệu ứng bokeh đẹp lung linh và mềm như bông kem. Xung quanh đó, khẩu độ f/1.2 cho phép bạn chụp những bức ảnh sắc nét trong môi trường ánh sáng thấp với vận tốc chụp nhanh hơn.

Ống kính RF85mm f/1.2L USM của Canon mang tầm cách lấy nét tối thiểu 0.85 m và độ phóng đại 0.12x giúp tăng diện tích năng lực chụp ảnh từ chụp cận cảnh chủ thể là người, tới những vật thể nhỏ. Ống kính mới này đồng thời được nâng cấp với 13 tầng kính chia thành 9 nhóm, gồm yếu tố quang học khúc xạ quang phổ xanh lam (Xanh Spectrum Refractive – BR) tại cùng một vị trí, một thấu kính UD và một thấu kính phi cầu nhằm đạt được chất lượng hình ảnh vượt trội từ vùng trung tâm tới vùng ngoại biên của bức ảnh ngay cả ở khẩu độ cao nhất f/1.2.

Ống kính RF85mm f/1.2L USM cũng mang lớp tráng phủ nano đặc trưng (ASC) nhằm giảm hiện tượng chói và bóng mờ ở ống kính do phản xạ ánh sáng nhằm nâng cấp sự rõ nét và độ tương phản của hình ảnh lúc chụp trong điều kiện ngược sáng.

Trải nghiệm sống động với ngàm RF & vòng điều khiển

Ống kính RF85mm f/1.2L USM mang vòng điều khiển mới thuộc dòng sản phẩm ống kính RF mới. Người tiêu dùng mang thể tìm những thiết lập gồm giá trị trị khẩu độ, vận tốc chụp, độ nhạy ISO và bù sáng. Vòng điều khiển cho cảm biến chính xác ở dạng click-dừng lúc người tiêu dùng điều chỉnh ống kính.

Lúc vòng điều khiển được sử dụng với nút xoay chính và nút điều khiển nhanh trên máy ảnh EOS R, người tiêu dùng mang tới ba nút điều khiển để thiết lập khẩu độ, vận tốc chụp và độ nhạy ISO tương ứng, nhờ đó những thao tác cần nhiều bước được thực hiện dễ dàng dàng hơn.
Người tiêu dùng nên thử thiết lập bù sáng trên vòng điều khiển trong lúc chụp chân dung. Ví dụ: lúc chụp chân dung ngoài trời và điều kiện ánh sáng thay đổi ko như mong muốn, người tiêu dùng mang thể sử dụng tay trái để xoay vòng điều khiển và điều chỉnh bù sáng trong lúc đồng thời vẫn mang thể tiêu dùng tay phải để lấy nét bằng nút chụp.

Ngoài ra, ống kính này mang kết cấu chống bụi và tương đối nước tốt giúp duy trì độ bền của sản phẩm ngay cả lúc chụp ngoài trời hoặc những khu vực độ ẩm cao.

Kế hoạch bán sản phẩm

Ống kính RF85mm f/1.2L USM sẽ được bán tại thị trường Việt Nam từ tháng 07 năm 2019 với giá trị dự kiến 68,000,000 VND (đã bao gồm VAT).

Điểm lưu ý kỹ thuật

 • Góc ngắm (hướng xiên): 28°30′.
 • Góc ngắm (hướng ngang): 24°00.
 • Góc ngắm (hướng dọc): 16°00′.
 • Tầm cách lấy nét sắp nhất (m, ft): 0.85 / 2.79.
 • Đường kính x Chiều dài (mm) (Cao nhất): 103.2 x 117.3.
 • Khối hệ thống truyền động: Vòng USM.
 • Kích thước kính lọc (mm): 82.
 • Cao nhất Độ khuếch đại (x): 0.12.
 • Khẩu độ nhỏ nhất: 16.
 • Chống bụi và tương đối ẩm: Với.
 • Trọng lượng (g) (Tầm): 1195.