Panasonic Lumix DC-S1H là máy ảnh Full-Frame ko gương lật thứ nhất với thể quay video 6K, tung ra tháng 9 năm nay.
Cận cảnh máy ảnh Full-Frame không gương lật Panasonic Lumix DC-S1H

Panasonic với bộ khung làm từ kim loại, monitor cảm ứng 3,2 inch với phân bố điểm ảnh 2,33 triệu px. Model này gây chú ở nhờ năng lực quay video 6K 24p 4:2:2 (tỉ lệ khung hình 3:2), 5,9K 30p (tỉ lệ 16:9) và Full HD 120p.

Monitor của S1H với cơ chế xoay lật kết hợp giữa dạng tilt của dòng sản phẩm ảnh Sony và lật ra của Panasonic hay Canon.

Phía trên phía phải máy bao gồm nút quay phim màu đỏ với kích thước khá lớn, bánh xe điều chỉnh, cùng những nút cân bằng sáng White Balance, ISO bù sáng và cần gạt bật, tắt Power nguồn.

Phía phía trái là một vòng xoay chỉnh chế độ chụp, quay. Lumix S1H với vận tốc chụp liên tiếp cao nhất tới 6 hình/giây với năng lực tự động lấy nét và đo sáng đầy đủ. Theo thông báo của nhà sản xuất, thời gian phản hồi của máy móc tự động lấy nét từ Lumix S1H chỉ 0,08 giây.

Giống những model công nghệ cao khác, Lumix S1H được trang bị vòng cao su ở những vị trí hở, giúp chống bụi và nước.

Thiết bị tư vấn jack cắm tai nghe, microphone, cổng HDMI, một ổ cắm đồng bộ time code. Máy còn với đầu chuyển để connect với cổng XLR, giúp ghi âm thanh 48 kHz và 96 kHz. Máy tích hợp hai khe thẻ nhớ. Máy sử dụng ống kính ngàm L của liên minh Leica-Sigma-Panasonic.

Lumix S1H sử dụng cảm ứng hình ảnh 24 megapixel. Nhà sản xuất cho biết họ ứng dụng kỹ thuật Dual Native ISO cho cảm ứng của Lumix S1H, lúc kết hợp với Chip xử lý hình ảnh Venus Engine hứa hẹn mang lại hình ảnh chất lượng tốt ngay cả lúc để ISO cao, đồng thời tăng độ nhạy của cảm ứng.

Lumix S1H tích hợp khối hệ thống chống rung trong thân máy. Lúc kết hợp với ống kính chống rung, máy với năng lực ổn định hình ảnh lên tới 6,5 stop.

Đức Trí (Hình ảnh: DPreview)